แอนทอน โมแลนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Capcom ได้เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ MCV ว่าเกม Resident Evil 7 น่าจะทำยอดขายได้สูงถึง 4 ล้านชุดภายในวันแรกของการวางจำหน่ายครับ

“ในเชิงพาณิชย์ Resident Evil 7 อาจเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Capcom ที่กำลังจะวางจำหน่ายบนเครื่องรุ่นใหม่ ตามหลักการแล้วถ้าเราขายเกมได้ 4 ล้านชุดในวันแรกจะเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก เมื่อลองไปดูยอดสั่งซื้อล่วงหน้าและเทรนด์ในทุกวันนี้ เรามั่นใจว่าเราจะไปถึงจุดนั้นได้ ทุกสัญญาณที่เราเห็นทั่วทั้งตลาด ไม่ว่าจะเป็นที่สหราชอาณาจักรหรือประเทศอื่นๆ มันแข็งแรงมากๆ แต่เราไม่ได้จะไม่ทำอะไรเลยเพราะเราอยากผลักดันมันต่อไป นี่คือความเชื่อมั่นที่เรามี”

นอกจากนี้โมแลนท์ยังเปิดเผยด้วยว่ายอดสั่งซื้อเกมเป็นที่น่าพึงพอใจมากครับ

เมื่อมาเทียบกับยอดขายของภาคก่อนแล้ว 4 ล้านชุดนี้ดูเหมือนจะทะเยอทะยานมากๆ เพราะ Resident Evil 6 และ Resident Evil 6 เพิ่งทำยอดขายไปได้ 6.6 และ 7.1 ล้านชุดตามลำดับ ขณะที่ทั้งแฟรนไชน์ทำยอดขายได้ทั้งหมด 70 ล้านชุด

เกมเป็นแนวสยองขวัญเอาชีวติรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความที่อยู่บนหลุมศพว่าเธอยังไม่ตาย เขาจึงต้องออกตามหาเธอให้พบในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่าย 24 มกราคมนี้บน PS4 (รองรับ PlayStation VR), Xbox One และ PC

 

Comments