ใครที่เคยเล่นเดโมของเกม Resident Evil 7 น่าจะรู้สึกได้ว่าปริศนามันมีความยากและคลุมเครือมากเกินไป ซึ่งนี่ทำให้หลายคนกังวลว่าในเกมเต็มมันจะเป็นเหมือนกันรึเปล่า แต่ไม่ต้องเป็นห่วงครับเพราะล่าสุด ผู้อำนวยการสร้าง มาซาชิกะ คาวาตะ บอกว่าปริศนาในเกมเต็มจะมีความพอดี ไม่ยากเกินไปเหมือนในเดโม

“เมื่อเปรียบเทียบกัน ผู้เล่นจะต้องคิดนิดๆ หน่อยๆ เพื่อแก้ปริศนา แต่มั่นใจได้เลยว่ามันจะไม่มีปริศนาที่คลุมเครือมากๆ เหมือนที่คุณเห็นในเดโม เรารู้สึกว่ามันมีความสมดุลในแง่ของปริศนาที่คุณจะได้เห็นในเกมเต็ม”

ตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าเกมจะมีความยาวประมาณ 9-10 ชั่วโมง และเนื้อเรื่องเพิ่มเติมที่ยังไม่มีการระบุอีกเวลาอีกหลายตัวใน Season Pass แต่สำหรับใครที่อยากลองดูก่อนว่าเนื้อเรื่องเพิ่มเติมจะเวิร์คไหม สามารถรอ “Not A Hero” เนื้อเรื่องที่จะแจกฟรีช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ปีนี้ก่อนได้ครับ

เกมเป็นแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความที่อยู่บนหลุมศพว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงต้องออกตามหาเธอในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่าย 24 มกราคมนี้บน PS4 (รองรับ PlayStation VR), Xbox One และ PC

Comments