ข่าวดีของคนที่มีทั้ง PC และ Xbox One ครับ วันนี้ ฟิล สเปนเซอร์ บอสใหญ่ของ Xbox ได้ออกมายืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่าเกม Resident Evil 7 ของแคปคอมจะรองรับระบบ Xbox Play Anywhere ที่หมายความว่าไม่ว่าผู้เล่นจะซื้อเกมแบบดิจิตอลบน Xbox One หรือ PC ก็สามารถเล่นได้ทั้งสองแพลตฟอร์มโดยไม่ต้องซื้อซ้ำครับ

นอกจากเกมแล้ว ระบบยังแบ่งปันความคืบหน้าของเกม เนื้อหาเพิ่มเติม คะแนน และ achievements ด้วย ซึ่งนี่ทำให้ผู้เล่นเริ่มเกมใน PC และไปเล่นต่อบน Xbox One ได้เลยโดยไม่ต้องเริ่มเล่นใหม่ ในทางกลับกันก็เช่นกัน แต่เกมเวอร์ชั่น PC จะต้องเป็นเกมที่รันบน Windows 10 เท่านั้น

นี่น่าจะเป็นครั้งแรกเลยที่มีเกมนอกค่ายไมโครซอฟท์รองรับ Xbox Play Anywhere ครับ แปลว่าในอนาคตเราอาจได้เห็นเกมอื่นๆ รองรับระบบนี้อีกเช่นกัน

เกมเป็นแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความที่อยู่บนหลุมศพว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงต้องออกตามหาเธอในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่าย 24 มกราคมนี้บน PS4 (รองรับ PlayStation VR), Xbox One และ PC

Comments