บทความมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ หากไม่อยากโดนสปอยล์ไม่ควรอ่าน

ก่อนหน้านี้มีประกาศแล้วว่าเกม Resident Evil 7 จะมีฟรี DLC ที่จะถูกปล่อยออกมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ปีนี้ครับ แต่นอกจาก “Not A Hero” ที่เป็นชื่อของ DLC แล้ว แคปคอมก็ไม่ได้บอกรายละเอียดอื่นๆ เลย แต่สำหรับใครที่เล่นเกมจนจบแล้ว น่าจะรู้กันดีว่าใครจะกลับมาเป็นตัวเอกใน DLC ตัวนี้ครับ

ในตอนจบของ Resident Evil 7 ที่อีธานต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวใหญ่จนพบว่าอาวุธที่เขามีนั้นไม่สามารถต่อกรกับมันได้เลย แต่โชคดีที่มีชายปริศนาได้โยนอาวุธที่ชื่อ Albert-01R ให้แก่เขา (น่าจะตั้งชื่อมาจากตัวร้ายตลอดกาล อัลเบิร์ต เวสเกอร์) จนทำให้สามารถเอาชนะได้ หลังจากนั้นผู้ช่วยชีวิตอีธานก็ได้โรยตัวลงมาจากเฮลิคอปเตอร์และแนะนำตัวสั้นๆ ว่า “เรดฟิลด์” แน่นอนว่าคงเป็น คริส เรดฟิลด์ ตัวละครชื่อดังของซีรี่ส์นี้

หลังจากจบเอนเครดิตของเกม อยู่ๆ ก็มีภาพของ คริส เรดฟิลด์ ที่กำลังถือปืนอยู่และมีตัวหนังสือ Not A Hero พาดอยู่บนภาพปรากฎขึ้น ซึ่งเป็นการยืนยันว่าฟรี DLC ตัวนี้เราจะได้รับบทเป็นเขาแน่ๆ แต่ในส่วนของเนื้อเรื่องยังเป็นความลับอยู่ครับ อยากชมภาพ คลิ๊ก

(แก้ไขบทความเพิ่มเติม: มีคนบอกว่าตัวละครที่เห็นไม่ใช่ คริส เรดฟิลด์ แต่เป็นฮังค์ เพราะหน้าตาเหมือนกว่า แต่เนื่องจากในเครดิตมีชื่อของคริสปรากฎอยู่ดังนั้นเขาอาจเป็นคริสที่ถูกดีไซน์หน้าตาใหม่ หรือแคปคอมหลอกผู้เล่นให้เชื่อว่าเขาเป็นคริสแต่จริงๆ แล้วเป็นฮังค์ครับ)

นอกจากนี้ในตอนสุดท้ายของเกม จะเห็นว่าเฮลิคอปเตอร์ที่อีธานนั่งอยู่มีโลโก้ของอัมเบรลลาคอร์ปอเรชันปรากฎอยู่ด้านข้าง แต่สีได้เปลี่ยนจากแดงและขาวเป็นน้ำเงินและขาว บางทีอาจจะบ่งบอกว่าอาจมีการก่อตั้งบริษัทขึ้นมาอีกครั้งหลังปิดตัวลงใน Resident Evil: Code Veronica เราอาจได้รู้เรื่องราวเหล่านี้เพิ่มเติมจาก DLC ทั้งหลายครับ

Comments