ตามข่าวที่หลุดมาก่อนหน้านี้ Resident Evil 7 จะมีความยาวประมาณ 9-10 ชั่วโมงครับ แต่เกมยังมีเนื้อหาเพิ่มเติมปล่อยออกมาภายหลังวางจำหน่าย หนึ่งในนั้นคือฟรี DLC ที่จะปล่อยออกมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ปีนี้

ตามรายละเอียดบนทวิตเตอร์ของแคปคอมประเทศญี่ปุ่นระบุว่าฟรี DLC ตัวนี้จะมีชื่อว่า “Not A Hero” และที่น่าสนใจคือมีการกล่าวถึงคำว่า “Ethan’s nightmare” (คาดว่าหมายถึงชื่อของ DLC ตัวหนึ่งที่จะรวมอยู่ใน Season Pass ตามประกาศก่อนหน้านี้) โดยบอกว่ามันจะเป็นสถานการณ์สั้นๆ ที่มีรสชาติต่างออกไป ซึงยังไม่ชัดเจนว่ามันจะเกี่ยวกับ “Not A Hero” กันยังไงบ้าง

แน่นอนว่าฟรี DLC ตัวนี้คงเป็นแผนของทีมผู้พัฒนาที่จงใจทำออกมาเพื่อจูงใจให้ผู้เล่นซื้อ Season Pass หลังจากที่ได้เล่นครับ คงต้องมารอดูกันว่าพวกเขาจะทำออกมาดีจนจูงใจผู้เล่นได้ขนาดนั้นรึเปล่า

เกมเป็นแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความที่อยู่บนหลุมศพว่าเธอยังไม่ตาย เขาจึงต้องออกตามหาเธอให้พบในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่าย 24 มกราคมนี้บน PS4 (รองรับ PlayStation VR), Xbox One และ PC

Comments