หลังจากผู้เล่นต้องรับบทเป็นตัวละครใหม่ที่ไร้ประสบการณ์อย่าง อีธาน วินเทอร์ส ใน Resident Evil 7 ในอนาคตผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครเก่า(แต่หน้าใหม่) คริส เรดฟิลด์ ในฟรี DLC ที่ชื่อว่า “Not A Hero” ซึ่งนอกจากจะแตกต่างทางด้านตัวละครแล้ว ยังแตกต่างทางด้านเกมเพลย์ด้วยครับ

จากรายงานของ Famitsu บอกว่า Not A Hero เป็นสถานการณ์สั้นๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความความสำเร็จของ คริส เรดฟิลด์ ที่ถูกมอบหมายภารกิจให้ไปรักษาความปลอดภัยใครบางคน และเนื้อเรื่องก็จะเชื่อมโยงไปถึง Resident Evil 7 และเกม Resident Evil ที่ผ่านมาด้วย

ในส่วนของเกมเพลย์ การเล่นเป็นคริสจะมีความแตกต่างจากอีธานมาก คริสจะมีอุปกรณ์ที่ครบครันกว่าอีธาน ซึ่งหนึ่งในความแตกต่างสำคัญของทั้งสองตัวละครนี้คือ คริสจะสวมใส่อุปกรณ์พิเศษที่ส่งผลให้ HUD ของผู้เล่นมีการเปลี่ยนแปลง อย่างเช่นสามารถเห็นจำนวนกระสุนและสถานะบางอย่างที่คริสมี

นอกจากนี้คริสยังสามารถเข้าถึงไอเท็มพิเศษอื่นๆ ได้ด้วย หนึ่งในนั้นคือถังออกซิเจนที่เมื่อสวมใส่แล้วจะช่วยให้คริสปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ ปืนหลักของคริสคือปืนพกที่ชื่อว่า “Albert.W. Model 01” ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นปืนกระบอกเดียวกันกับตัวเกมหลักหรือไม่

ปัจจุบัน DLC ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดครับ

Comments