ถึงแม้ Resident Evil 2 Remake จะได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งแฟนเกมหน้าใหม่และเก่า แต่ด้วยความที่เป็นเกมที่ Capcom หยิบมาสร้างใหม่ในยุคสมัยที่แตกต่างกัน ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นในเกมขนานใหญ่ การเปลี่ยนแปลงนี้เองทำให้พวกเขากังวลว่าแฟนเกมที่หลงใหลการควบคุมแบบรถถังในเกมต้นฉบับจะเกลียดการควบคุมมุมมองแบบผ่านไหล่ และรวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงด้านอื่นๆ ที่ปรากฏในเกมครับ

“นั่นอาจเป็นความกังวลหลักๆ หรือเครื่องหมายคำถามที่เรามี เรารู้ว่ามีความคาดหวังในตัวเกมและรู้ว่ามันออกมาดูดีและอาจเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม แต่ในเรื่องของการควบคุมแบบรถังและมุมมองกล้องวงจรปิด เรากังวลว่าฐานแฟนๆ จะแบ่งออกเป็นสองส่วน ถึงแม้ว่าอาจมีเสียงที่ไม่เห็นด้วยตั้งแต่ต้น แต่ปฏิกิริยาด้านบวกก็ยังท่วมท้นอยู่ดี” อังตวน โมแลนต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Capcom กล่าว

อย่างไรก็ตาม Capcom เคยทดลองตัวเกม Resident Evil 2 remake ในหลายๆ มุมมองแล้ว ทั้งมุมมองกล้องวงจรปิดและบุคคลที่ 1 แต่พวกเขาเห็นพ้องต้องกันว่ามุมมองแบบผ่านไหล่มอบผลลัพธ์ดีที่สุดต่อตัวเกม โมแลนต์ยังกล่าวเสริมด้วยว่านอกจากความกังวลด้านการเปลี่ยนแปลง บอสจระเข้ยักษ์ก็เป็นอีกปัญหาใหญ่ที่ทำให้ทีมงานปวดหัวกันอยู่ ณ ตอนนี้ เพราะพวกเขาต้องหาทางให้การต่อสู้กับเจ้าจระเข้พอเหมาะพอเจาะกับภาพรวมของเกมให้ได้ ซึ่งพวกเขารู้ดีว่าหากตัดมันออกจากเกมแฟนเกมต้องบ่นกันระงมแน่นอน

Resident Evil 2 Remake วางจำหน่าย 25 มกราคม 2019 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments