ถึงแม้ Red Dead Redemption 2 จะสร้างโดยทีมพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Rockstar และเป็นเกมภาคต่อของเกมที่ได้รับความนิยมมากในยุค PS3 และ Xbox 360 แต่ดูเหมือนว่ายังไงเกมก็จะไม่สามารถล้มความยิ่งใหญ่ของ Grand Theft Auto V ได้ครับ

เนื่องจาก สเตราส์ เซลนิค ซีอีโอของบริษัทผู้จัดจำหน่ายเกม Take-Two ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ GameIndustry ว่าเขาไม่คิดว่า Red Dead Redemption 2 จะประสบความสำเร็จเท่า GTA V “สิ่งที่ทีมกำลังทำคือพยายามทำเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่พวกเขาจะสามารถทำได้ และถ้าพวกเขาทำสำเร็จ… ฟังนะ เหตุผลในความคิดของผม ทำไม GTA V ถึงขายได้ 80 ล้านชุด และ GTA Online ถึงอยู่มาได้ 3 ปีครึ่งนับตั้งแต่วางจำหน่าย นั่นเป็นเพราะมันเป็นเพียงหนึ่งเดียวในยุคสมัย”

“ถ้าคุณอายุมากกว่า 17 ปีและมีเครื่องเล่นเกมยุคใหม่ คุณต้องมี GTA แน่นอน มิเช่นนั้นเราจะไม่สามารถวางขายได้ 80 ล้านชุดได้เลย เกมอื่นๆ จะทำแบบนี้ได้ไหมน่ะเหรอ? ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ถามว่าเราหวังสูงกับ Red Dead ไหม? หวังแน่นอน แต่ไม่คาดหวังในระดับเดียวกับ GTA”

ในปีหน้าเราคงได้รู้กันว่า Red Dead Redemption 2 จะเปิดตัวได้ยิ่งใหญ่น้อยหรือมากกว่า GTA V ครับ

Red Dead Redemption 2 เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด มีทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียวและโหมดผู้เล่นหลายคน ว่าด้วยเรื่องราวมหากาพย์ของชีวิตที่อยู่ในดินแดนของประเทศสหรัฐอเมริกา วางจำหน่ายเป็นฤดูใบไม้ผลิปีหน้า (มีนาคม-พฤษภาคม) บน Xbox One และ PS4

Comments