ล่าสุด Rockstar ได้มีการเปิดตัว companion app สำหรับ Red Dead Redemption 2 ในวันที่มีการวางจำหน่ายเกมเป็นที่เรียบร้อย เช่นเดียวกับที่พวกเขาเคยทำกับ Grand Theft Auto V ซึ่งจะมีเป็นแอปที่อยู่ในสมาร์ทโฟนและแทปเล็ตที่สามารถเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลแผนที่และค่าต่างๆ ของตัวละครแบบเรียลไทม์ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือฟังก์ชั่นที่ถูกซ่อนไว้ในแอปดังกล่าวอาจเป็นการบอกว่าเวอร์ชั่น PC มีอยู่จริงและกำลังใกล้เข้ามาแล้วครับ

ผู้ใช้ในเว็บไซต์ GTA Forums พบว่าสตริงและฟังก์ชั่นใน companion app ปรากฏส่วนที่เกี่ยวข้องกับการตั้งค่ากราฟฟิกขั้นสูงของเกมเวอร์ชั่น PC ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพเงา (shadow quality), คุณภาพแสง (lighting quality), เอฟเฟ็ค (particle effects) และความคมชัดการสะท้อน (reflections resolutions) ซึ่งเป็นการปรับแต่งกราฟฟิคที่คุณเคยกันดีสำหรับผู้เล่น PC

นอกจากนี้ยังมีคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับ PC ที่เหมือนเป็นการยืนยันกลายๆ ด้วย อย่างเช่นคำสั่งที่สั่งให้แอปเชื่อมต่อกับ PC โดยอัตโนมัติ และคำสั่ง commands- ที่เป็นคำสั่งสตริงที่ใช้บน PC โดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม นี่ยังไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการและเราอาจต้องรอการประกาศจากทาง Rockstar อีกที แต่จากข้อมูลที่กล่าวมานี้ก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าเกม Red Dead Redemption 2 เวอร์ชั่น PC กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ครับ

Comments