แม้ Rockstar จะทำให้เกม GTA V เป็นเกมที่มีระบบสลับตัวละครที่ลื่นไหลแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่นำมันกลับมาใช้ใหม่ใน Red Dead Redemption 2 ครับ เนื่องจาก จอช เบส และแอรอน การ์บัท สองผู้กำกับงานศิลป์จาก Rockstar San Diego และ Rockstar North ตามลำดับ ได้เปิดเผยกับ THR ว่าอาเธอร์ มอร์แกน เป็นเพียงตัวละครตัวเดียวที่สามารถเล่นได้

“การปักหลักอยู่กับตัวละครเดียวนั้นเหมาะสมกับโครงสร้างและการเล่าเรื่องแนวตะวันตกมากกว่า” เบสอธิบาย “อาเธอร์อาศัยและต่อสู้ร่วมกับสมาชิกของแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ พวกเขาเป็นตัวละครที่มีความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ในแก๊งและอาเธอร์ แต่นี่คือเรื่องราวของอาเธอร์และเราต้องให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นอาเธอร์ในขณะที่เขาและแก๊งกำลังรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราคิดว่าผู้คนจะรักความรู้สึกการได้อยู่เป็นแก๊ง มันไม่เหมือนอะไรที่เราเคยทำมาก่อน”

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมภาคต้นของ Red Dead Redemption ซึ่งเล่าเรื่องเมื่อ 12 ปีก่อนที่เกมภาคแรกจะเกิดขึ้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอมโจร อาเธอร์ มอร์แกน แห่งแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ ที่ออกปล้นและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ของอเมริกา

เกมมีกำหนดวางจำหน่าย 26 ตุลาคมนี้บน Xbox One และ PS4 แต่จะไม่มาพร้อมกับ Red Dead Online โหมดออนไลน์ครับ จะมีการเปิดทดสอบภายในเดือนพฤศจิกายนนี้และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในภายหลังแทน

Comments