ถ้าข่าวลือนี้เป็นเรื่องจริง Import/Export ฟรีอัพเดทของ GTA Online ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา อาจเป็นฟรีอัพเดทตัวสุดท้ายของเกมครับ เนื่องจาก Rockstar จะหยุดสนับสนุนหลังการวางจำหน่ายเกมใหม่ Red Dead Redemption 2 ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) ปีนี้

Yan 2295 แหล่งข่าววงในที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ ที่เคยออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Rockstar และเกมที่ผ่านมาของบริษัทผ่านเว็บไซต์ของเขา เช่น ข่าวหลุดของ Red Dead Redemption 2 หรือการมีอยู่ของ LA Noire ฉบับรีมาสเตอร์ โดยล่าสุด Yan 2295 บอกว่าหลังจากนี้ Rockstar จะปล่อยอัพเดทให้ GTA Online เพื่อให้มันพออยู่ได้แต่จะไม่มีอะไรนอกเหนือจากนี้อีกแล้ว

“ในปีนี้การอัพเดท GTA Online จะเริ่มมีน้อยลง และจะหยุดเมื่อเกม Red Dead Redemption 2 วางจำหน่าย ทีม Rockstar North ถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วนแล้วตอนนี้ หนึ่งส่วนอยู่ที่ซานดิเอโกเพื่อพัฒนาเกม RDR2 หนึ่งส่วนกำลังทำงานอยู่กับ GTA ภาคต่อไป และอีกส่วนกำลังทำงานกับเกมอื่น ดังนั้นจึงเหลือคนน้อยมากที่ทำงานอยู่กับ GTA Online มันจะไม่มีอัพเดทใหญ่ๆ เหมือนที่ผ่านมาอีกแล้วเมื่อทีมพัฒนาน้อยลง 4 เท่า นั่นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย”

Red Dead Redemption 2 เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด มีโหมดผู้เล่นหลายคน ว่าด้วยเรื่องราวมหากาพย์ของชีวิตที่อยู่ในดินแดนส่วนหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา วางจำหน่ายบน Xbox One และ PS4

Comments