ในขณะที่แฟนเกมทั่วโลกต่างรอวันรอคืนเพื่อให้ได้เล่นเกมล่าสุดของ Rockstar Games อย่าง Red Dead Redemption 2 เกมคาวบอยภาคต่อชื่อดังที่เรียกได้ว่าใครมี PS4 ต้องหาซื้อมาเล่นทุกคนแน่นอน แต่โอกาสนี้อาจไม่เกิดขึ้นกับแฟนเกมคนหนึ่งที่กำลังต่อสู้กับโรคร้าย และต้องเสียชีวิตก่อนที่จะได้เล่นเกมที่เขาตั้งตารอ

เรื่องมีอยู่ว่า จูเรียน เกมเมอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ เป็นโรคท้าวแสนปม ชนิดที่สอง ซึ่งเป็นชนิดของโรคที่พบได้น้อยมากๆ และเขากำลังอยู่ในช่วงสุดท้ายของต่อสู้กับโรคนี้ก่อนจะเสียชีวิตในอีกไม่นาน แต่ก่อนที่เขาจะจากไปอย่างสงบ เขามีความฝันอย่างหนึ่งคือการที่ได้เล่นเกมภาคต่อที่เขารักอย่าง Red Dead Redemption 2 ด้วยเหตุนี้เองพ่อของเขาจึงติดต่อกับ Rockstar ด้วยตัวเองเพื่อสานฝันของลูกให้เป็นจริง

“น่าเสียดายที่ผมอยู่ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของชีวิตของผม” จูเรียนเล่า “ตั้งแต่ปี 2004 ผมได้ต่อสู้กับโรคเรื้อรังที่หายากชื่อว่า ท้าวแสนปมชนิดที่สอง ซึ่งทำให้มีเนื้องอกอ่อนขึ้นตามตัวของผม ผมต่อสู้มานาน แต่ผมคิดว่าผมต้องพอสักที”

“ในขณะที่ผมกำลังรอคอยเกม Red Dead Redemption 2 พ่อของผมได้ติดต่อกับผู้จัดจำหน่ายเผื่อพวกเขาพอจะมีข้อยกเว้นสำหรับตัวเกมที่สำเนาไว้ Rockstar Netherlands ต้องการที่จะมอบให้ผมแต่พวกเขาไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นพวกเขาจึงติดต่อไปยังสำนักงานใหญ่ สถานที่ที่สร้างสรรค์สิ่งที่สวยงามสำหรับผม ในช่วงสุดสัปดาห์นั้น พนักงาน Rockstar สองคนเข้ามาในบ้านและมอบเดโมเกมแบบพิเศษให้กับผม และหลังจากบ่ายวันนั้น พวกเขาก็เอามันกลับคืนไป”

“ผมเคยอ่านบทความที่มีกรณีคล้ายๆ กันของ Nintendo ผมอยากจะบอกคุณว่า Rockstar ได้ทำสิ่งที่สวยงามขึ้นแล้วจริงๆ”

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมภาคต้นของ Red Dead Redemption ซึ่งเล่าเรื่องเมื่อ 12 ปีก่อนที่เกมภาคแรกจะเกิดขึ้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอมโจร อาเธอร์ มอร์แกน แห่งแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ ที่ออกปล้นและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ของอเมริกา มีกำหนดวางจำหน่าย 26 ตุลาคมนี้บน Xbox One และ PS4

Comments