ถึงแม้ตลาด PC จะเป็นตลาดที่ใหญ่มากแต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีประกาศว่า Red Dead Redemption 2 เกมใหม่ของ Rockstar จะวางจำหน่ายบน PC หรือไม่ ซึ่งระหว่างการรายงานผลประกอบการครั้งล่าสุดของ Take-Two ประธาบริษัท คาร์ล สเลทอฟฟ์ ก็ถูกถามถึงเรื่องนี้เช่นกัน โดยเขาบอกเพียงแค่ว่าให้รอประกาศจากพวกเขาอีกทีครับ

แต่ดูเหมือนเขาจะหยอดคำใบไว้ว่า Red Dead Redemption 2 จะลง PC หรือไม่นั้น นั้นขึ้นอยู่กับตัวเกมครับ ไม่ใช่ตลาดว่าจะใหญ่หรือไม่ใหญ่แค่ไหน

“มันขึ้นอยู่กับเกม บางเกมก็เหมาะกับ PC ตัวอย่างเช่น Civilization และ XCOM แต่บางเกมก็ไม่เหมาะกับ PC ข่าวดีคือตลาด PC ต้อนรับเรา มันเป็นตลาดที่ยอดเยี่ยม ตลาดที่ใหญ่ และเป็นตลาดหลัก”

เกมซีรี่ส์ Red Dead ที่ผ่านมาทั้งสองภาคอย่าง Red Dead Revolver และ Red Dead Redemption ก็ไม่เคยลง PC ครับ ซึ่งแตกต่างจากเกมซีรี่ส์ GTA ที่ภาคแรกก็ลง PC แล้ว เป็นไปได้ว่าเกม Red Dead ภาคใหม่นี้ก็อาจไม่ลง PC เช่นเดียวกัน

Red Dead Redemption 2 เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด มีโหมดผู้เล่นหลายคน ว่าด้วยเรื่องราวมหากาพย์ของชีวิตที่อยู่ในดินแดนของประเทศสหรัฐอเมริกา วางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า (มีนาคม-พฤษภาคม) บน Xbox One และ PS4

Comments