ก่อนหน้านี้ Rockstar ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่า Red Dead Redemption 2 จะไม่มีการพอร์ทลง PC อย่างแน่นอน แต่ก็มีสื่อตั้งข้อสงสัยว่า Rockstar จะจำกัดแหล่งหารายได้ไว้ที่เครื่องคอนโซลอย่างเดียวจริงหรือ ในเมื่อเกม Red Dead Redemption 2 ก็มีโหมดออนไลน์ที่อาจเป็นอู่เงินอู่ทองเช่นเดียวกับโหมดออนไลน์ของ GTA V อย่างไรก็ตามดูเหมือนจะมีการกลับลำกันเกิดขึ้น เพราะล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาว่าชาว PC อาจได้สัมผัสว่าที่เกมแห่งปีเกมนี้ครับ

MediaMarkt ร้านค้าปลีกในประเทศสวีเดนได้ลงขายเกม Red Dead Redemption 2 เวอร์ชั่น PC และระบุไว้ว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 31 ธันวาคม 2019 ถึงกระนั้น นี่ก็ไม่อาจยืนยันได้ว่าเกมเวอร์ชั่น PC จะมีอยู่จริงหรือไม่ แต่ปกติแล้วร้านค้าปลีกมักมีการหลุดวันวางจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการเสมอ ฉะนั้นเราคงต้องรอทาง Rockstar ออกมาแถลงด้วยตัวเองว่าจะยึดมั่นในอุดมการณ์เดิมหรือไม่ครับ

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมภาคต้นของ Red Dead Redemption ซึ่งเล่าเรื่องเมื่อ 12 ปีก่อนที่เกมภาคแรกจะเกิดขึ้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอมโจร อาเธอร์ มอร์แกน แห่งแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ ที่ออกปล้นและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ของอเมริกา มีกำหนดวางจำหน่าย 26 ตุลาคมนี้บน Xbox One และ PS4

Comments