แม้ก่อนหน้านี้จะมีการปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ตัวใหม่ของ Red Dead Redemption ที่ได้เผยรายละเอียดใหม่ๆ ให้ได้แฟนๆ ตื่นเต้นกัน แต่ Rockstar Games ก็ยังไม่หยุดปล่อยข้อมูลใหม่ๆ ออกมาแต่อย่างใด เพราะล่าสุดได้มีการปล่อยข้อมูลของการสร้างสรรค์ตัวละคร NPC, ระบบเกียรติยศ และรายะเอียดเล็กๆ น้อยๆ ออกมาให้ทราบเพิ่มเติมครับ

ข้อมูลเหล่านี้ถูกปล่อยออกมาจากทวิตเตอร์ของ Red Dead News ที่มีการบอกว่าทางทีมงานได้ใช้นักแสดงกว่า 1,000 คนเข้ามาบันทึกเสียงและแสดงเป็น NPC โดยแต่ละตัวละครที่เราได้พบเจอนั้นจะมีบุคลิกและอารมณ์ที่แตกต่างกันและมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้นักแสดงทุกคนยังเป็นเชื้อสายอเมริกันพื้นเมืองซึงมีผลต่อความสมจริงในการออกสำเนียงด้วย

ระบบเกียรติยศถูกออกแบบมาให้มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าตัวละครของผู้เล่นจะ “มีเกียรติ” หรือ “หมดเกืยรติ” ตามแต่การกระทำของผู้เล่น แต่มันจะไม่เป็นระบบที่เป็นเส้นตรงเหมือนเกมภาคแรกอย่างแน่นอน พร้อมกับนั้นเอง ในด้านเสียงประกอบจะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเช่นกัน เพราะเพลงที่ผู้เล่นได้ยินจะเป็นการสะท้อนออกมาตามการกระทำทางศีลธรรมของผู้เล่น รวมไปถึงลักษณะท่าทางและอารมณ์บนใบหน้า

อย่างที่ทราบกันว่าผู้เล่นสามารถเพิ่มความผูกพันธ์ที่มีต่อม้าได้ ซึ่งข้อมูลใหม่นี้ได้บอกอีกว่าแต่ละระดับความสัมพันธ์จะเป็นการเพิ่มทักษะการขี่แบบใหม่ เช่นการสั่งให้ม้าชูเท้าหน้าขึ้น ลักษณะการเดินหรือวิ่ง และการหักเลี้ยวกระทันหัน

อย่างสุดท้ายก็คือระบบการซื้ออาวุธของ Grand Theft Auto V จะกลับมาอีกครั้ง นั่นคือการที่ผู้เล่นสามารถเลือกของบนชั้นได้โดยตรง แต่ถ้าอยากทราบรายละเอียดของอาวุธแต่ละอย่างก็สามารถดูและเลือกซื้อจากแค็ตตาล็อกก็ทำได้เช่นเดียวกัน

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมภาคต้นของ Red Dead Redemption ซึ่งเล่าเรื่องเมื่อ 12 ปีก่อนที่เกมภาคแรกจะเกิดขึ้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอมโจร อาเธอร์ มอร์แกน แห่งแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ ที่ออกปล้นและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ของอเมริกา มีกำหนดวางจำหน่าย 26 ตุลาคมนี้บน Xbox One และ PS4

Comments