ดูเหมือนว่า Rockstar กำลังทำลายสถิติตัวเองด้วย Red Dead Redemption 2 เนื่องจากข้อมูลของเกมที่มีการยืนยันข้อมูลจากคลิปของ PlayStation Access ช่องยูทูบอย่างเป็นทางการของเพลย์สเตชั่นโซนยุโรปบอกว่าเกมคาวบอยเกมนี้จะมีแผนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยสร้างมาครับ

เนื่องจากเกมไม่ได้มีรถเร็วๆ ไว้ขับขี่เหมือนเกม GTA ที่ก็มีแผนที่ใหญ่พอสมควรอยู่แล้ว จึงทำให้ดูเหมือนว่าแผนที่ของ Red Dead Redemption 2 ดูกว้างใหญ่ขึ้นไปอีกเมื่อต้องเดินทางด้วยม้าที่ไม่ได้เร็วเท่ารถยนต์แรงๆ

ในคลิปยังบอกว่า Rockstar พยายามทำให้โลกของเกมรู้สึกมีชีวิตและสามารถโต้ตอบได้จริงๆ ด้วยความเป็นไดนามิก, NPC ที่ไม่สามารถคาดเดาการกระทำได้, ซากศพของสัตว์ (อาจรวมถึงคน) ที่จะถูกทิ้งไว้ในโลกอย่างนั้นแทนที่จะหายไป ก่อนที่จะเน่าเปื่อยและสลายหายไปเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งเป็นตัวดึงดูดพวกสัตว์กินซากอย่างแร้งและหมาป่าด้วย

และเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติในโลกอันกว้างใหญ่ของเกม Rockstar จึงได้ออกแบบ HUD ให้ไม่รบกวนผู้เล่นเท่าที่จะเป็นไปได้ และยังสามารถปิดได้ทั้งหมดหากต้องการครับ

เกมเป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอมโจร อาเธอร์ มอร์แกน แห่งแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ ที่ออกปล้นและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ของอเมริกา วางจำหน่าย 26 ตุลาคมนี้บน Xbox One และ PS4

Comments