เมื่อเร็วๆ นี้ GameStop ร้านจำหน่ายเกมชื่อดังของต่างประเทศได้มีการจัด GME Conference งานอีเวนท์ที่ออกแบบมาให้เล่าผู้จัดการได้ศึกษาเกมยักษ์ใหญ่ที่กำลังจะวางจำหน่ายในปีนี้ ซึ่ง Rockstar ก็ได้นำเกมเพลย์บางส่วนของเกม Red Dead Redemption 2 ไปโชว์ให้พนักงานของ GameStop ดูกัน แต่ดูเหมือนว่าตัวเกมจะไม่ได้สร้างความประทับใจให้แก่พวกเขามากนักครับ

ในรายงานบอกว่าเกมเพลย์มีความยาวราวๆ 20 นาทีครับ โดยพนักงานรายหนึ่งบอกว่ามัน “เกือบทำให้ผมหลับ เกมดูดีมากแต่สิ่งที่พวกเขาเลือกมาโชว์ในเวลา 20 นาทีเป็นอะไรที่น่าเบื่อมากๆ และไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากโชว์ให้คนที่คุณอยากให้พวกเขาตื่นเต้นกับเกมของคุณแน่นอน”

พนักงานอีกสองรายบอกว่าพวกเขาหลับไประหว่างชมเกมเพลย์ แต่นี่อาจไม่ใช่เพราะเกมเพลย์น่าเบื่อเพียงอย่างเดียว เนื่องจาก Red Dead Redemption 2 ถูกโชว์เป็นเกมท้ายๆ จนทำให้พวกเขาที่นั่งดูเหน็ดเหนื่อยและผลอยหลับไปครับ

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่มองว่าน่าเบื่อ เพราะก็มีพนักงานส่วนเล็กๆ มีความเห็นด้านบวกกับเกมเพลย์ตัวนี้เหมือนกัน แม้พวกเขาจะยอมรับว่าจังหวะของเกมเพลย์และสิ่งที่ Rockstar เลือกมาโชว์จะไม่น่าสนใจเอาซะเลย แต่มันก็มีส่วนที่น่าตื่นเต้นมากๆ นั่นคือส่วนของการปล้นธนาคาร ซึ่งเป็นส่วนที่มีวิธีการหลายแบบให้เลือกใช้ตามความน่าเคารพนับถือที่ผู้เล่นอยากจะมีในเกม

“ตัวเลือกทั้งหลายจะปรับเปลี่ยนวิธีการปล้นของคุณ ให้นึกถึงการวางแผนปล้นใน GTA V แต่มันเกิดขึ้นระหว่างฉากแอ็คชั่นต่างๆ” พนักงานรายหนึ่งอธิบาย

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการอธิบายของคนกลุ่มหนึ่งที่ได้ชมเกมเพลย์เท่านั้น เราคงต้องรอชมเกมเพลย์ตัวเดียวกันนี้ (ที่อาจถูกปล่อยออกมาในอนาคต) แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าเป็นไปตามที่พวกเขาบอกหรือไม่ครับ

เกมเป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอมโจร อาเธอร์ มอร์แกน แห่งแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ ที่ออกปล้นและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ของอเมริกา วางจำหน่าย 26 ตุลาคมนี้บน Xbox One และ PS4

Comments