ก่อนหน้านี้ Ubisoft ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาดีใจที่ Red Dead Redemption 2 ของ Rockstar เลื่อนวางจำหน่ายออกไปเป็นปี 2018 เพราะเป็นผลดีในการวางจำหน่ายเกมของพวกเขาในปีนี้ ล่าสุด EA ก็ได้บอกว่านี่มอบโอกาสดีๆ ให้พวกเขาเช่นกันครับ

เบลค จอร์เจนเซน ซีเอฟโอของ EA  ได้เปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับ SeekingAlpha ว่าการวางจำหน่ายของ Grand Theft Auto V นั้นช่วยให้วงการเกมและรวมถึงวงการฮาร์ดแวร์เติบโตขึ้นอย่างมาก “เมื่อย้อนกลับไปสมัยที่ Grand Theft Auto V วางจำหน่าย สิ่งที่เราพบคือตลาดเติบโตขึ้น มันผลักดันยอดขายเครื่องคอนโซล และบ่อยครั้งที่มีหลายๆ เกมรวมเป็นบันเดิลเพื่อช่วยผลักดันการขายหรือลดราคาเครื่องคอนโซลเพื่อผู้บริโภค และมันจะผลักดันความตื่นเต้นในตลาดด้วย มันเป็นเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้บริโภคและต่อเรา”

แต่ไม่ใช่ว่าการที่ Red Dead Redemption 2 ไม่วางจำหน่ายในปีนี้จะเป็นข่าวร้ายของ EA ครับ “ผมไม่คิดว่ามันจะกระทบเรา แต่มันผลักดันเรามากกว่า คุณอาจจำได้ว่า Red Dead Redemption 2 จะไม่วางจำหน่ายในไตรมาสที่สามและไตรมาสที่สี่ ซึ่งนี่จะช่วยเปิดโอกาสให้ทุกคนนิดหน่อย ผมคิดว่านะ”

เดิมที Red Dead Redemption 2 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) ปีนี้ครับ ฉะนั้นเกมที่จะได้ประโยชน์จากการเลื่อนวางจำหน่ายครั้งนี้ก็คือ FIFA และ Need for Speed Payback ที่จะวางจำหน่าย 28 กันยายนและ 7 พฤศจิกายนตามลำดับครับ

Comments