ในวันที่ 26 กันยายนนี้เกม Fortnite ของ Epic Games กำลังจะปล่อยโหมด Battle Royale ออกมาให้เล่นกันฟรีๆ ซึ่งในรายละเอียดบอกว่าโหมดนี้จะให้ผู้เล่นทั้งหมด 100 คนต่อสู้เอาตัวรอดจากผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยทรัพยากรต่างๆ ที่สามารถนำไปสร้างเป็นอาวุธและฐานเพื่อยืนหยัดเป็นผู้ชนะคนสุดท้าย

ไม่ต้องบอกก็รู้เลยว่าโหมด Battle Royale ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Playerunknown’s Battlegrounds ของ Bluehole อย่างแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าทั้งสองฝ่ายไม่ได้พูดคุยเรื่องหยิบยืมไอเดียไปใช้กันก่อน ทำให้ล่าสุด Bluehole ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจกับโหมดใหม่นี้ครับ

แชง ฮาน คิม ประธานและผู้อำนวยการสร้างเกมของ Bluehole กล่าวว่า “เรามีความสัมพันธ์กับ Epic Games ผ่านการพัฒนา PUBG เนื่องจากพวกเขาเป็นผู้สร้าง UE4 เอนจิ้นที่เราได้รับใบอนุญาตให้มาสร้างเกม หลังจากฟังความคิดเห็นจากชุมชนของเราและตรวจสอบเกมเพลย์ด้วยตัวเราเองแล้ว เรากังวลว่า Fortnite อาจกำลังคัดลอกประสบการณ์ของ PUBG ที่เป็นที่รู้จักกันดี เรายังสังเกตเห็นว่า Epic Games อ้างอิงถึง PUBG ในการโปรโมท Fortnite กับชุมชนของพวกเขาและการสื่อสารกับสื่อมวลชนด้วย สิ่งนี้ไม่เคยถูกนำมาพูดคุยกับเราและเรารู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง”

เรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร แล้วโหมด Battle Royale จะถูกปล่อยออกมาให้เล่นหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

Comments