เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ชอว์น เลย์เดน ประธานเพลย์สเตชั่นอเมริกาได้ยืนยันว่าพวกเขากำลังพัฒนา PlayStation 5 ที่จะเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์อยู่ครับ ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่าโซนี่จะไม่ปล่อยเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ที่อยู่ระหว่าง PS4 และ PS5 อีกแล้ว แต่คำถามคือเราจะได้สัมผัสมันเมื่อไหร่?

เมื่อเร็วๆ นี้ Gamingbolt ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ ไมเคิล แพชเตอร์ นักวิเคราะห์จาก Wedbush Securities ว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของโซนี่ แพชเตอร์บอกว่า PS5 จะสามารถเล่นเกมของ PS4 ได้ และอาจจวางจำหน่ายในปี 2019

“ผมชื่นชอบชอว์นมากและผมไม่คิดว่าเขาจะพยายามหลอกลวงใคร PS4 Pro แรงกว่า PS4 ในทางเทคนิค ดังนั้นผมคิดว่า PS5 ก็จะแรงกว่าไปอีกครึ่งก้าว แต่มันจะแรงแค่ไหนกันล่ะ? มันจะรองรับความละเอียด 4K อย่างแน่นอน มันจะรองรับเฟรมเรต 240 เฟรมต่อวินาทีไหม? ได้สิ แล้วมันจะเล่นเกมที่สร้างมาเพื่อ PS4 Pro ได้ไหม? นี่คือคำถาม แต่ผมคิดว่าได้”

แพชเตอร์ยังเชื่อว่า PS5 จะวางจำหน่ายในตลาดที่เปิดรับเนื้อหา 4K มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

“การคาดการณ์ของผมคือมันจะไม่วางจำหน่ายในปี 2018 แต่เป็นปี 2019 หรือ 2020 อาจเป็นปี 2019 ช่วงเวลานี้อาจดีกับโซนี่เพราะพวกเขากำลังจะนำอุปกรณ์ที่สามารถรันความละเอียด 4K ได้ออกวางจำหน่ายตอนที่ทีวี 4K กินส่วนแบ่งในตลาด 50% ที่อเมริกา และ 35% ทั่วโลก ผมคิดว่าโซนี่อาจกำหนดวันเวลาไว้แล้ว พวกเขารู้อยู่แล้วว่าพวกเขาต้องทำยังไง”

Comments