แม้ Prince of Persia จะเป็นเกมที่ดังมากๆ ในยุคของ PS3 และ Xbox 360 แต่หลังจากหนังและเกมล่าสุดถูกปล่อยออกมาในปี 2010 ข่าวคราวของแฟรนไชส์นี้ก็เงียบหายไป แต่ใช่ความหวังจะดับสิ้นครับ เพราะล่าสุด จอร์แดน เมชเนอร์ ผู้สร้าง Prince of Persia ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขากำลังหาทางคืนชีพให้กับชีพแฟนไชส์นี้อยู่

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พิธีกรรายการทีวี คริสซี ทีเกน ได้โพสบนทวิตเตอร์ส่วนว่า “Prince of Persia ยังมีอยู่มั้ย? ฉันรักเกมนี้มาก” เมชเนอร์เห็นข้อความนี้เข้าและตอบกลับว่า “คริสซี ผมรู้ว่ามีคนอื่นที่รู้สึกแบบเดียวกับคุณ เรากำลังทำให้ดีที่สุดเพื่อให้มันเกิดขึ้น!”

เมชเนอร์พัฒนาเกม Prince of Persia ภาคแรกที่วางจำหน่ายเมื่อปี 1989 และนับตั้งแต่นั้นมาเขาก็ช่วยพัฒนาเกม Prince of Persia อยู่หลายภาค รวมถึงฉบับยกเครื่องใหม่ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2001 หลังจาก Ubisoft รับหน้าที่จัดจำหน่าย

ยังไม่เป็นที่ชัดเจนกว่า Ubisoft ต้องการพัฒนาเกม Prince of Persia ต่อไปหรือไม่ หลังจาก Assassin’s Creed มักถูกมองว่าเป็นเกมที่เป็นตัวตายตัวแทนของ Prince of Persia เนื่องจากมีเกมเพลย์และฉากหลังที่คล้ายคลึงกัน แต่หันไปโฟกัสที่มุมมองบุคคลที่ 3 และเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์แทน

Comments