สตูดิโอของ Arkane ที่ออสติน ประเทศอเมริกา ทีมผู้สร้างเกม Prey ฉบับยกเครื่องใหม่ยืนยันว่าเกมเวอร์ชั่น PC ของพวกเขาจะ “ไร้ที่ติ” หลัง Dishonored 2 เวอร์ชั่น PC ที่พัฒนาโดยสตูดิโอในลียง ประเทศฝรั่งเศส มีปัญหามากมายตั้งแต่วันแรกของการวางจำหน่ายจนผู้เล่นออกมาบ่นกันระนาว

ผู้กำกับเกม ราฟาเอล โคแลนโทนิโอ พูดถึงปัญหาของ Dishonored 2 เวอร์ชั่น PC ตอนวางจำหน่าย “ในการพัฒนาคุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าคุณจะเจอกับอะไร เครื่องคอมพิวเตอร์เกือบทั้งหมดมีการกำหนดค่าที่แตกต่างกันมากมาย โชคร้ายที่มันเป็นอย่างที่มันเป็น เกมวางจำหน่ายออกไป แล้วก็ออกแพทช์แก้ และเกมก็ทำงานได้ดีแล้วตอนนี้ ดังนั้นเราจึงให้ความสนใจเป็นสองเท่าเพื่อให้มั่นใจว่าในครั้งนี้ เกม Prey เวอร์ชั่น PC จะไร้ที่ติจริงๆ เมื่อวางจำหน่าย”

ทีมพัฒนาได้เปลี่ยนมาใช้เอนจิ้นที่สเถียรมากขึ้นในการพัฒนา Prey “มันเป็นเอนจิ้นที่แตกต่างกัน ดังนั้นข้อจำกัดจึงแตกต่างกัน สำหรับเกม Dishonored เราสร้างเอนจิ้นตัวใหม่ขึ้นมา แม้ว่ามันจะมีพื้นฐานมาจาก idTech แต่เกือบทั้งหมดเราทำใหม่ทั้งสิ้น ความเสี่ยงจึงไม่เหมือนเดิม สำหรับเกม Prey เราใช้ CryEngine ที่ใช้กับเกมที่วางจำหน่ายมาแล้วหลายเกม”

Prey เป็นเกมแนวจิตวิทยาระทึกขวัญ ผู้เล่นรับบทเป็นมอร์แกน ยู หนึ่งในมนุษย์อาสาสมัครการทดลองที่พยายามหาทางป้องกันการสูญพันธุ์ของมนุษย์ เขาต้องออกค้นหาความลับที่ถูกซ่อนอยู่ในสถานีอวกาศทาลอส 1 ขณะเดียวกันก็ต้องหาทางเอาตัวรอดจากพวกเอเลี่ยนลึกลับที่หมายตาเอาชีวิตเขาด้วย

วางจำหน่ายปี 2017 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments