พอจบปี 2016 ก็มักจะมีการสรุปรวมสถิติต่างๆ ออกมา ซึ่งเว็บไซต์หนังโป๊ชื่อดังอย่าง Pornhub ก็ไม่เว้นเช่นกัน โดยมีข้อมูลตั้งแต่ยอดผู้เข้าชม เวลาที่เข้าชม ประเทศไหนเข้าชมมากที่สุด ไปจนถึงสถิติที่เกี่ยวกับเกมด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่ามันมีอะไรบ้าง

เรื่องแรกคือ ตัวละครเกมที่ถูกค้นหามากที่สุด อันดับ 1 คือ ลาร่า ครอฟท์ จากเกม Tomb Raider ถูกค้นหาเกือบ 2.5 ล้านครั้ง ตามด้วยเทรเชอร์ จาก Overwatch และเซลด้า จาก Legend of Zelda ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ ที่น่าแปลกใจคือมีปิกาจู จาก Pokemon ติดอยู่อันดับต้นๆ ด้วย

นอกจากนี้ยังมีสถิติเกี่ยวกับการค้นหาคำว่า ‘overwatch’ และ ‘Pokemon’ ด้วย ตามกราฟด้านล่างครับ โดยคำว่า overwatch จะเห็นว่าในวันที่ 5 พฤษภาคมที่มีการเปิดให้เล่นเกมแบบ open beta ยอดค้นหาก็เพิ่มขึ้นถึง 321% ก่อนจะลดลงในวันที่ 9 และเพิ่มขึ้นกว่า 447% ในวันที่ 24 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ

ส่วนคำว่า Pokemon มีการค้นหาคงที่ต่อเนื่อง แม้จะเป็นวันที่ 6 กรกฎาคมที่เปิดให้เล่นในสหรัฐอเมริกาวันแรกก็ยังไม่เพิ่มขึ้นมากนัก แต่พอวันที่ 13 ในเดือนเดียวกันที่เปิดให้เล่นทั่วโลก การค้นหาก็เพิ่มขึ้นถึง 271% เลยทีเดียว

ยังมีข้อมูลอีกมาก ลองไปอ่านดูที่เว็บไซต์ pornhub.com

Comments