ในเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds คุณต้องสู้กับคนเป็นร้อยเพื่อเป็นผู้ชนะในแมทช์นั้นๆ ซึ่งนอกจากผู้เล่นด้วยกันเองแล้ว คุณต้องรับมือกับเรื่องต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นระหว่างเกมด้วย และดูเหมือนว่าสองคู่หูต่อไปนี้จะรับมือกับมันได้ดีเหลือเชื่อครับ

ในแมทช์คู่หู Sir Lance และเพื่อนของเขาเจอกับรถคันหนึ่ง พวกเขาเลยวางแผนใช้รถเพื่อเอาตัวรอดจากผู้เล่นคนอื่นๆ แต่ปรากฎว่าพวกเขากลับทำให้รถคว่ำและแน่นิ่งอยู่บนทุ่งกว้างที่ไม่มีที่กำบังใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าเป็นผู้เล่นทั่วไปคงออกจากรถแล้วหาที่หลบกระสุนแล้ว แต่ไม่ใช่สำหรับสองคนนี้ครับ เพราะพวกเขากลับพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการอยู่ในรถต่อ แถมยังอยู่ได้นานถึง 30 นาทีเลยทีเดียว

ทั้งคู่รออยู่ในรถและยิงผู้เล่นคนอื่นที่ผ่านมา พอเห็นว่ามีผู้เล่นเหลือรอดไม่กี่คนแล้ว Sir Lance และเพื่อนของเขาเลยคลานออกจากรถและจัดการผู้เล่นที่เหลือแบบชิลๆ และเป็นผู้ชนะในที่สุดครับ

“ไม่มีทางเลยที่เราจะชนะด้วยการนั่งอยู่ในรถคว่ำนานครึ่งเกม!” Sir Lance ตะโกนหลังชนะการแข่งขัน ใครที่อยากรู้ว่าพวกเขาเอาตัวรอดได้ยังไง ชมคลิปด้านล่างครับ

Playerunknown’s Battlegrounds เป็นเกมแนวยิงแบบ Battle Royale ผู้เล่นจะไม่มีอะไรเลยในช่วงเริ่มเกม จึงจำเป็นต้องตามหาอาวุธ เก็บรวมรวมทรัพยากร และต่อสู้เพื่อเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย เกมทั้งสมจริงและมีความครึกเครียดสูง มีฉากหลังเป็นเกาะที่มีขนาด 16 ตารางกิโลเมตรและรายละเอียดมากมายจากขุมพลังของ Unreal Engine 4 วางจำหน่ายบน Steam ในราคา 559 บาท

Comments

GSW-News GSW-News