หากใครยังติดอกติดใจเรื่องราวระหว่างคนและวานรในหนังชุด Planet of the Apes นี่อาจเป็นข่าวดีของคุณครับ เพราะล่าสุดมีประกาศออกมาแล้วว่าเกม Planet of the Apes: Last Frontier จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้บน PS4, Xbox One และ PC พร้อมกับปล่อยตัวอย่างและเกมเพลย์แรกออกมา รับชมทั้งหมดด้านล่าง

เกมเป็นเหตุการณ์ระหว่างหนังเรื่อง Dawn of the Planet of the Apes และ War for the Planet of the Apes บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวานรที่มุ่งหน้าสู่เทือกเขาร็อกกี้เพื่อหนีสงคราม แต่ฤดูหนาวที่กำลังใกล้เข้ามา ทำให้พวกเขาต้องกลับมาที่หมู่บ้านมนุษย์เพื่อหาทรัพยากร

เนื้อเรื่องของเกมจะเน้นไปที่ความคลุมเครือทางศีลธรรมของความขัดแย้ง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นทั้งมนุษย์และวานรและได้ตัดสินใจเรื่องที่ไม่มีขาวหรือดำ ไม่มีฮีโร่หรือวายร้าย ตัวละครมีสิทธิ์ตายได้ทุกเมื่อ เกมมีหลายตอนจบขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น

ในแง่ของเกมเพลย์ ผู้เล่นมีหน้าที่เลือกการตัดสินใจของตัวละครเท่านั้น ไม่ได้ควบคุมตัวละครและไม่สามารถสำรวจโลกหรือแก้ปริศนาใดๆ แต่ทุกการตัดสินใจจะโผล่ขึ้นมาทุกๆ 15-20 วินาทีหรือมากกว่านั้นครับ เกมมีความยาวเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ทีมพัฒนาหวังว่าผู้เล่นจะกลับมาเล่นซ้ำเรื่อยๆ เพื่อดูตอนจบที่ต่างออกไป

เกมพัฒนาโดย Imaginati และจัดจำหน่ายโดย The Imaginarium บริษัทโมชั่นแคปเจอร์ของ แอนดี้ เซอร์คิส ผู้รับบทเป็นซีซาร์ในหนังชุดนี้นั่นเองครับ

Comments