News

นิตยสาร Time เพิ่งเผยรายชื่อ 100 ผู้ทรงอิทธิพลของโลก ประจำปี 2016 มาเมื่อวานนี้ครับ ซึ่งยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง PewDiePie และผู้สร้าง Oculus Rift แว่นตามองโลกเสมือนจริง พาล์มเมอร์ ลัคกี้ ติดโผอยู่ในรายชื่อนี้ด้วย

PewDiePie หรือชื่อจริง เฟลิกซ์ เคลเบิร์ก มีผู้ติดตามบนยูทูบมากถึง 43.4 ล้านคน และปัจจุบันยังทำรายการบน YouTube Red ในชื่อ Scare PewDiePie ที่เป็นการนำเหตุการณ์สยองขวัญต่างๆ จากเกมที่ PewDiePie ชอบเล่นมาทำให้เกิดขึ้นในรายการ ซึ่งเขาจะไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในแต่ละครั้งที่เข้าไปเล่น ดูแลการผลิตโดยโรเบิร์ต เคิร์กแมน ผู้สร้างทีวีซีรี่ส์ The Walking Dead และประธานบริษัท Skybound Entertainment

บนเรียงความในนิตยสาร เทรย์ พาร์คเกอร์ หนึ่งในผู้สร้าง South-Park เรียกเคลเบิร์กว่า “นักเป่าปี่แห่งยูทูบ” ที่เป็นการเปรียบเปรยถึงนักเป่าปี่แห่งฮาเมล์น นิทานของสองพี่น้องกลิมม์ที่ว่ากันว่าเป็นเรื่องจริง เล่าถึงนักเป่าปี่คนหนึ่งที่สามารถสะกดจิตคนฟังให้ทำสิ่งที่ต้องการได้ตามใจปรารถนา (มีเรื่องเต็มด้านล่าง)

“ผมรู้ว่ามันอาจดูแปลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรุ่นเก่าอย่างเราที่เห็นว่าคนใช้เวลามากมายดูคนอื่นนั่งเล่นวิดีโอเกม แต่ผมเลือกที่จะเห็นว่ามันเป็นการกำเนิดรูปแบบใหม่ของศิลปะ และผมไม่คิดควรมีใครดูถูกดูแคลนศิลปินที่มีพลังมากที่สุด” พาร์คเกอร์กล่าวอย่างเข้าใจ

ส่วนอีกคน ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับ Gladiator และ Black Hawk Down บอกว่า พาล์มเมอร์ ลัคกี้ เปรียบเสมือนเป็น “สถาปนิกแห่งโลกใหม่” ที่แว่นตาของเขานั้นได้เปิดโลกใบใหม่สำหรับการบอกเล่าเรื่องราว

“เพราะความเป็นผู้ประกอบการและนวัตกรรมธรรมชาติของพาล์มเมอร์ เข็มของ VR ได้เบนจากคำว่าเพ้อฝันไปเป็นคำว่าเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดไปแล้ว” สก็อตต์กล่าว

ในปีนี้ เคลเบิร์ก และลัคกี้ เป็นเพียง 2 คนใน 100 รายชื่อที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการเกมโดยตรง ดูรายชื่อที่เหลือ ที่นี่


นักเป่าปี่แห่งฮาเมล์น เรื่องมีอยู่ว่าในวันที่ 26 มิถุนายน ค.ศ. 1284 เมืองเฮมลินทางตอนเหนือของเยอรมนี มีหนูจำนวนมากเข้าบุกสร้างความาเสียงให้แก่ชาวเมือง ผู้ครองเมืองจึงมีประกาศว่าถ้ามีผู้ใดสามารถกำจัดหนูเล่านี้ได้จะให้รางวัลเป็นทองคำหนึ่งถุง วันหนึ่งมีชายแปลกหน้าเข้ามาพร้อมกับปี่ เขาบรรเลงเพลงประหลาดที่ทำให้พวกหนูทั้งหมดพากันหยุดฟังและเดินตามชายผู้นั้นออกนอกเมือง กระโดดลงแม่น้ำจมน้ำตายทั้งหมด

ชายผู้นั้นกลับมาทวงสัญญา แต่ผู้คนและผู้ครองเมืองต่างหัวเราะเยาะและไม่ยอมให้ทอง เขาเลยโกรธมากและลั่นวาจาว่าจะกลับมาแก้แค้น จนกระทั่งคืนหนึ่ง มีเสียงดนตรีประหลาดดังขึ้น ปลุกเด็กทั้งเมืองให้เดินออกจากบ้านของตัวเองและเดินตามชายเป่าปี่ไป เขาพาเด็กๆ ออกนอกเมือง เข้าไปในถ้ำและปิดปากถ้ำหายไป รุ่งเช้าชาวบ้านตื่นตกใจเมื่อเห็นว่าเด็กทั้งเมืองหายไป ต่างพากันค้นหาแต่ก็ไม่พบ เมืองเฮมลินจึงตกอยู่ในความโศกเศร้าอีกครั้ง ที่มา indepencil

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาgamespot
แบ่งปัน