ปีเตอร์ โมลีนิวซ์ ผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Black & White และ Fable ได้เปิดเผยกับ Glixel ว่าเกมใหม่ที่เขากำลังพัฒนาอยู่จะเป็นอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่เขาเคยทำมาในอดีตอย่างมาก เกมมีชื่อว่า Legacy หรือที่แปลว่า “มรดกตกทอด” นั่นเองครับ

“ผมกำลังทำงานกับเกมนี้ที่เรียกว่า Legacy ผมค่อนข้างชอบเกมแรกที่ผมทำ ซึ่งก็คือ Populous ผมก็เลยลองไอเดียนี้และดูว่ามันจะเวิร์กไหม ผมอยู่ในโรงแรมเมื่อเช้านี้ ผมทานอาหารเช้า ผมเขียนโค๊ดของเกม Legacy และผมก็ได้ไอเดีย ภายในหนึ่งชั่วโมง ผมเหมือนกำลังเล่นเกมนั้นอยู่จริงๆ”

พอโมลีนิวซ์ถูกขอให้พูดถึงรายละเอียดของเกม เขาตอบ “ผมคิดว่าคงเป็นความคิดที่ไม่เข้าท่าที่จะพูดถึงมัน สิ่งเดียวที่ผมคิดว่าสามารถบอกคุณได้คือมันมีความแตกต่างอย่างมาก หนึ่งในหลายสิ่งที่ผมภูมิใจคือความแตกต่างของประเภทเกมที่ผมพยายามทำ ตอนนี้มันยากที่จะบอกว่า Legacy เป็นเกมแนวไหน”

โมลีนิวซ์ถูกถามอีกว่า Legacy จะเป็นเกมมือถือเหมือนกับ The Trail: A Frontier Journey ซึ่งเป็นเกมล่าสุดของเขาไหม เขาบอกว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ แต่ปัจจุบันเกมกำลังรันอยู่บน PC

“ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีกว่าถ้าไม่ยึดติดแพลตฟอร์มตั้งแต่เริ่ม ปัญหาแรกคือเพื่อให้ได้ความรู้สึกที่ถูกต้อง คุณต้องกังวลเกี่ยวกับอินเตอร์เฟซ กังวลเกี่ยวกับวิธีการป้อนข้อมูล ตอนนี้ผมกำลังโฟกัสไปที่เมาส์อย่างเดียวเพราะมันง่ายที่สุดสำหรับผม”

โมลีนิวซ์ ถือได้ว่าเป็นนักพัฒนาเกมมากฝีมือของวงการ ด้วยผลงานคุณภาพอย่าง Populous, Black & White, Theme Park, Dungeon Keeper และ Fable หลังจากที่ลาออกจากไมโครซอฟท์เมื่อปี 2012 เขาก็ได้ตั้งสตูดิโอใหม่เป็นของตัวเองในชื่อ 22Cans มีผลงานถูกปล่อยออกมา 2 เกม คือ Godus และ The Trail

Comments