ดูเหมือนว่าเราอาจได้เล่นเกมจากนิยายชื่อดังอย่าง Harry Potter ในเร็วๆ นี้ครับ เพราะล่าสุดมีฟุตเทจที่เผยให้เห็นว่าเราจะได้ไปโบกสบัดไม้กายสิทธิ์ในเกมแนวแอ็คชั่น RPG แบบโอเพ่นเวิร์ลที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อออกมา รับชมคลิป ที่นี่

ฟุตเทจหลุดมาจากสมาชิกรายนึงของเว็บไซต์ Reddit ที่บอกว่าฟุตเทจที่เห็นเป็นตัวเกมในช่วงทดสอบ โดยเกมจะมีฉากหลังอยู่ในศตวรรษที่ 19 มีลักษณะเป็นเกมโอเพ่นเวิร์ลที่เปิดกว้างใหญ่ผู้เล่นได้ออกไปสำรวจ ผู้เล่นจะได้รับบทนักเรียนที่ได้รับจดหมายเชิญเข้าศึกษาในโรงเรียนฮอกวอตส์ในชั้นปีที่ 5 ซึ่งจะเห็นว่าผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครแบบเกม The Sims ได้ด้วย

ฟุตเทจยังเผยให้เห็นว่าเกมมีพ่อมดแม่มดถึง 8 ประเภทให้เลือกเล่น มีการเลือกบ้าน และเลือกเส้นทางในการเป็นพ่อมดแม่มดดีหรือชั่วได้อย่างอิสระ และที่สำคัญคือเนื้อเรื่องจะแยกออกจากหนังสือและภาพยนตร์ ผู้เล่นเลยจะได้พบเจอสถานที่ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้วอร์เนอร์ฯ ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Harry Potter มีการประกาศเปิดสตูดิโอแห่งใหม่ในชื่อ Portkey Games เพื่อสร้างเกมในจักรวาล Harry Potter ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งในเกมที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาครับ

Comments