ตามที่ Ubisoft ประกาศไว้ว่าจะไม่มี Assassin’s Creed ภาคใหม่ในปลายปีนี้อาจทำให้แฟนเกมเศร้าไปตามๆ กัน แต่ดูเหมือนทีมสร้างหนัง Assassin’s Creed จะตรงกันข้ามกันเลยครับ เพราะ อีฟ กิลเลอมอท CEO ของ Ubisoft บอกว่ามันส่งผลดีให้หนังได้โปรโมทอย่างเต็มที่ เนื่องจากไม่ต้องมาแย่งพื้นที่การตลาดกัน

“คนทำหนังมีความสุขกันมากที่เราไม่มีเกมใหม่ในปีนี้ เพราะพวกเขาจะมีพื้นที่ในการทำการตลอดได้ตลอดทั้งปี พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาจะสามารถทำงานโปรโมทหนังได้ดีกว่า” กิลเลอมอทกล่าว

กิลเลอมอทกล่าวเสริมว่าหนังจะต้องออกมายิ่งใหญ่อย่างแน่นอน “ด้วยความชำนาญในการผลิตหนังของ New Regency รวมกับการตลาดที่ยอดเยี่ยมและการกระจายอำนาจของ 20th Century Fox ทำให้ Assassin’s Creed มีศักยภาพที่จะกลายเป็น 1 ในหนังบล็อกบัสเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี 2016”

หนังแสดงนำโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ รับบทเป็น แคลลัม ลินช์ ที่ค้นพบว่าตัวเองเป็นทายาทขององค์กรนักฆ่าลับแห่งหนึ่งผ่านการการปลดล็อคความทรงจำในพันธุกรรมที่ช่วยให้เขาย้อนกลับไปในการผจญภัยของบรรพบุรุษชื่อ อากีลาร์ ในศตวรรษที่ 15 ของสเปน หลังจากที่เขาสั่งสมประสบการณ์และความรู้อันน่าเหลือเชื่อ เขาก็พร้อมแล้วที่จะต่อสู้กับเทมพลาร์ในยุคปัจจุบัน

หนังสมทบด้วย มารียง โกตียาร์, เบรนดัน กลีสัน, เจเรมี ไอรอน, ไมเคิล เค. วิลเลียม, ไบรอัน กลีสัน และกำกับโดย จัสติน เคอร์เซล กำหนดฉาย 21 ธันวาคม 2016

Comments