หรือว่า No Man’s Sky กำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้ง? หลังจากที่ Hello Games ได้ปล่อยอัพเดทใหม่ของเกมผจญภัยในอวกาศเกมนี้ออกมาเมื่อวาน ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือระบบมัลติเพลเยอร์และเนื้อเรื่อง 30 ชั่วโมง ล่าสุดมีรายงานว่าเกมได้กลับมาติด 100 อันดับแรกของเกมที่มีคนเล่นมากที่สุดบน Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ณ ตอนเขียนบทความนี้ เกมติดอยู่ในอันดับที่ 39 ของตาราง ด้วยผู้เล่นที่กำลังเล่นอยู่ 7,663 คน และมีผู้เล่นสูงสุดอยู่ที่ 9,209 คน

นี่น่าจะทำให้ทีมพัฒนาได้มีกำลังใจทำงานหนักต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้เกมออกมาเป็นไปตามความตั้งใจแรกที่เคยคิดไว้ครับ ดังที่ ชอว์น เลย์เดน รองประธานฝ่ายบริหารและซีโอโอของ Sony Interactive Entertainment เคยได้ให้สัมภาษณ์กับเจฟฟ์ ไคลีย์ ในรายการ Live with YouTube Gaming เมื่อปีที่ผ่านมาว่า “Hello Games ฌอน เมอเรย์และลูกทีมของเขา มีวิสัยทัศน์ที่น่าทึ่งในสิ่งที่พวกเขาทำ สิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนและเป็นทีมขนาดเล็กที่มีความความทะเยอทะยานอย่างมาก พวกเขายังคงทำงานกับเกม อัพเดทเกม พวกเขากำลังพยายามทำให้เกมเข้าใกล้วิสัยทัศน์ที่เคยตั้งเป้าไว้”

No Man’s Sky เป็นเกมแนว sandbox ที่ให้ผู้เล่นออกสำรวจจักรวาลอันแสนกว้างใหญ่ที่มีดาวเคราะห์กว่า 18 ล้านล้านล้านดวง ซึ่งแต่ละดาวก็จะมีภูมิอากาศ ประชากร และความท้าทายที่แตกต่างกันไป ซึ่งผู้เล่นสามารถอัพเกรดยานอวกาศ ชุด และอาวุธได้ รวมถึงมีการติดต่อค้าขายกับมนุษย์ต่างดาวได้อีกด้วย วางจำหน่ายแล้วบน PC และ PS4

Comments