หลังจากปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ตอนแรกออกมาเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ล่าสุด Rockstar Games ก็ได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ตอนที่สอนออกมาแล้วครับ ซึ่งเป็นการโชว์ภารกิจต่างๆ ที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปสัมผัส หนึ่งในนั้นคือการปล้นรถไฟ

ตัวอย่างยังเผยให้เห็นการทำงานของระบบ Dead Eye ความสามารถพิเศษที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถกำจัดเป้าหมายได้ในพริบตา รวมถึงกิจกรรมเล็กๆ แต่ไม่ธรรมดาอย่างการแต่งตัว การกิน อาบน้ำ หรือเล่นเกม แน่นอนว่าผู้เล่นสามารถดวลปืนและล่าค่าหัวตามแบบฉบับของเกมคาวบอยได้ด้วย และอย่าลืมว่าทุกการกระทำของผู้เล่นนั้นมีผลที่ตามมาให้ต้องรับมือในภายหลังด้วย

องค์ประกอบที่น่าสนใจอีกอย่างที่ตัวอย่างโชว์คือความสัมพันธ์ของผู้เล่นกับสมาชิกในแก๊ง การมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ นอกแก๊ง และม้า ซึ่งมีบุคลิกและนิสัยที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของมัน

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมภาคต้นของ Red Dead Redemption ซึ่งเล่าเรื่องเมื่อ 12 ปีก่อนที่เกมภาคแรกจะเกิดขึ้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอมโจร อาเธอร์ มอร์แกน แห่งแก๊งฟาน เดอร์ ลินด์ ที่ออกปล้นและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ของอเมริกา มีกำหนดวางจำหน่าย 26 ตุลาคมนี้บน Xbox One และ PS4

Comments