ก่อนหน้านี้ EA ได้เปิดสตูดิโอใหม่ Motive พร้อมกับดึงตัว เจด เรย์มอนด์ อดีตผู้สร้างเกมในซีรี่ส์ Assassin’s Creed มาคุมเกมแอ็คชั่นโลกเปิดเกมใหม่ที่ยังไม่มีประกาศเปิดตัวครับ และล่าสุดระหว่างการพูดคุยที่งาน UBS Global Technology Conference เบลค จอร์เจนเซน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ EA ก็ได้แย้มออกมาว่าเกมที่ว่านี้จะมีเกมเพลย์ที่ทั้งใหม่และน่าสนใจมากๆ

“เรามีทีมในมอนทรีออลที่กำลังสร้างแฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นตัวใหม่ อาจเป็นปีงบประมาณ 2021 ของเราที่ดูน่าอัศจรรย์และน่าตื่นเต้นมากๆ เกมใหม่จะมาพร้อมกับเกมเพลย์ใหม่ที่น่าสนใจซึ่งผมไม่คิดว่าจะมีใครเคยเห็นมาก่อน” 

จอร์เจนเซนกล่าวต่อว่าทำไม EA ถึงต้องการทำเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิดกับเขาบ้าง และทำไมทีมของ เจด เรย์มอนด์ ถึงเป็นทีมที่เหมาะกับโปรเจกต์นี้

“เกมแนวแอ็คชั่นคือพื้นที่ที่เราขาดหายไปมากที่สุดและเหตุผลที่เรากำลังสร้าง Anthem และเกมใหม่ที่ทีมของ เจด เรย์มอนด์ ใน Motive กำลังสร้างในมอนทรีออล มันเป็นแนวที่ใหญ่ที่สุดของเกม ซึ่งเป็นแนวที่เราไม่ได้ใช้เวลากับมันมากนักเพราะเรามัวแต่ไปโฟกัสเกมกีฬาและเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เรารู้สึกว่ามันมีโอกาสมากมายอยู่ที่นั่น”

เกมยังไม่มีประกาศวันวางจำหน่าย

Comments