ก่อนหน้านี้มีรายงานจากสมาชิกเว็บไซต์ Reddit บอกว่าเกมนักฆ่าภาคใหม่จะใช้ชื่อว่า Assassin’s Creed: Origins แทนที่จะเป็น Assassin’s Creed: Empire ล่าสุดเว็บไซต์ WWG ก็ได้ยืนยันว่าเกมจะใช้ชื่อนี้เช่นเดียวกัน พร้อมกับเผยรายละเอียดใหม่ออกมา

แหล่งข่าวของเว็บไซต์บอกว่า Assassin’s Creed: Origins จะเป็นเกมโลกเปิดขนาดใหญ่ที่อยู่ในยุคอียิปต์โบราณ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับภาคีนักฆ่าดั้งเดิม และผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสองตัวละคร ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเหมือนกับ Assassin’s Creed: Syndicate

เกมจะมีความเป็นเส้นตรงน้อยลง ระบบพัฒนาตัวละครจะผูกมัดกับเนื้อเรื่องน้อยลง ผู้เล่นมีอิสระมากขึ้น ให้ความสำคัญกับการออกสำรวจมากกว่าภาคที่ผ่านมาทั้งหมด ซึ่งหนึ่งในแหล่งข่าวของ WWG บอกว่านี่จะเป็นเกม Assassin’s Creed ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาในแง่ของขอบเขต พัฒนามาหลายปีแล้ว และทีมพัฒนาหวังว่าตัวเกมจะได้ประโยชน์จากเวลาการพัฒนาที่เพิ่มขึ้นนี้

นอกจากจะได้ออกสำรวจอียิปต์แล้ว ผู้เล่นจะได้ไปไกลกว่านั้นด้วย ซึ่งอาจไกลถึงกรีซเลยทีเดียว และเรือก็จะกลับมามีบทบาทในภาคนี้เพื่อให้ผู้เล่นได้เดินทางและยุทธนาวีในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

แหล่งข้อมูลอื่นบอกว่า Ubisoft มีคลิปทีเซอร์ของ Assassin’s Creed: Origins ที่เผยให้เห็นอียิปต์ก่อนจะตัดภาพไปเป็นช่วงเวลาและสถานที่อื่นๆ ในประวัติศาสตร์ ซึ่งมีประเทศในทวีปเอเชีย ยุคสงครามโลกครั้งที่สองในฝรั่งเศส และบริษัทแอบสเตอร์โก้ในยุคปัจจุบัน และคลิปอาจเป็นส่วนผสมของฟุตเทจเกมเพลย์และ CGI

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

Comments

GSW-News GSW-News