ในวันรายงานผลประกอบการครั้งล่าสุดของบริษัท CD Projekt RED ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้ ซึ่งมีทั้ง Cyberpunk 2077 และเกมปริศนาเกมใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดตัวที่ไหนครับ

CD Projekt RED บอกว่า Cyberpunk 2077 เกม RPG ที่จะมาสานต่อความสำเร็จของแฟรนไชส์ The Witcher กำลังอยู่ในขั้นพัฒนาแบบเต็มสูบ ซึ่งหมายความว่าการพัฒนากำลังไปได้สวยด้วยนักพัฒนาเกือบ 300 คนที่มีส่วนร่วมกับโปรเจ็ค แต่น่าเสียดายที่พวกเขายังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดของเกมได้ในตอนนี้

นอกจาก Cyberpunk 2077 แล้ว ยังมี Gwent: The Witcher Card Game เกมการ์ดแบบสแตนด์อโลนที่ยังอยู่ในการพัฒนาด้วย ปัจจุบันเกมกำลังอยู่ในช่วงทดสอบเบต้าเพื่อเก็บข้อเสนอแนะต่างๆ จากผู้เล่นเพื่อนำไปปรับใช้ในเกมเต็มที่จะปล่อยให้เล่นแบบฟรีๆ ในอนาคต

แค่สองเกมที่กล่าวมาข้างต้นก็ใช้นักพัฒนาไปกว่า 400 คนแล้ว แต่ CD Projekt RED ก็ยังมีนักพัฒนาบางส่วนที่กำลังทำงานอยู่กับเกมปริศนาเกมใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดตัวที่ไหน และจากคำบอกเล่าของประธาน อดัม คิซินสกี้ ดูเหมือนเกมที่ว่าจะหมายถึง The Witcher ภาคใหม่ครับ

“The Witcher ถูกออกแบบให้เป็นเกมไตรภาค ทำให้มันมีภาคที่สี่ไม่ได้ แต่เราชอบโลกนี้มาก เราใช้เวลา 15 ปีในชีวิตของเราและเงินมากมายไปกับมัน เราอาจคิดถึงมันในบางกรณี แต่จงโปรดคิดว่าเราเป็นคนมีเหตุผล บางครั้งเราก็มีไอเดียแปลกๆ แต่โดยรวมแล้วความคิดของเรามีเหตุผลมาก เรามีสิทธิ์กับเกม The Witcher เต็มที่ มันเป็นของเรา เราลงทุนไปมหาศาลเพื่อโปรโมทเกม มันเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ตอบคำถามของคุณเองก็แล้วกัน”

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาsegmentnext
แบ่งปัน