เมื่อช่วงต้นปี EA ได้ออกมาประกาศว่าเกม Battlefield ภาคใหม่จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (กันยายน-พฤศจิกายน) แต่ไม่เปิดเผยข้อมูลว่าตัวเกมเป็นยังไง ล่าสุดมีรายงานจาก GamesBeat บอกว่าเกมจะใช้ชื่อว่า “Battlefield V” และมีฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 2 ครับ

GamesBeat บอกว่าพวกเขาได้ข่าวมาจากแหล่งข่าวที่ “คุ้นเคยกับแผนการของ EA” ซึ่งเกมภาคนี้พัฒนาโดยทีมของ DICE ที่อยู่ในประเทศสวีเดน

เกมเคยใช้ชื่อว่า “Battlefield 2” ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น Battlefield V ครับ และไม่ใช่เป็นการนำ Battlefield 2 ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2005 มารีมาสเตอร์ แต่เป็นเกมใหม่ถอดด้ามที่อยู่ในสงครามโลกครั้งที่สองเหมือนกัน โดย EA มีแผนจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ซึ่งคาดว่าอาจเป็นงาน EA Play ที่จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน

GamesBeat ยังบอกอีกว่า EA และ DICE ตัดสินใจเมื่อหลายปีก่อนว่าจะไม่ทำเกม Battlefield ให้อยู่ในยุคปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ จึงทำให้ Battlefield 1 เล่าเรื่องในสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ EA ไม่เคยหยิบมาใช้มาก่อน ยิ่งไปกว่านั้น Battlefield V จะมี Loot Box อย่างแน่นอน แต่จะเป็นพวกไอเท็มตกแต่งตัวละครหรือยานพาหนะเท่านั้น

สำหรับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกว่า Battlefield จะเป็น Battlefield: Bad Company 3 และมีฉากหลังเป็นสงครามเวียดนาม แหล่งข่าวบอกว่าข้อมูลนี้ไม่ใช่เรื่องจริง แต่ DICE มีการพิจารณาสร้างเกมจากความคิดเห็นของแฟนๆ อยู่แล้ว ไม่แน่พวกเขาอาจคืนชีพมันขึ้นมาในสักวันหนึ่งครับ

Comments

GSW-News GSW-News