หลังจาก Ubisoft เคยจับมือกับผู้กำกับหนังชื่อดัง เจมส์ คาเมรอน สร้างเกมภาคต้นจากหนัง Avatar เมื่อปี 2009 ล่าสุดก็มีประกาศออกมาว่าพวกเขาได้ร่วมสร้างเกม Avatar ขึ้นมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้จะอยู่ภายใต้การพัฒนาของ Ubisoft Massive ทีมสร้างเกม The Division นั่นเองครับ

ทีมพัฒนาจะใช้เอนจิ้น Snowdrop ตัวเดียวกับที่ใช้กับ The Division ในการพัฒนาเกมยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการนี้ขึ้นมาเพื่อลงให้กับเครื่องคอนโซลและ PC โดยอธิบายสั้นๆ ไว้ว่ามันจะ “ล้ำสมัย” ซึ่งนอกจากนี้แล้วก็ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเลย จะมีก็แต่คลิปสัมภาษณ์นักพัฒนาของ Ubisoft Massive และคาเมรอนที่พูดถึงโปรเจ็คนี้ รับชมด้านล่าง

แน่นอนว่าเกมจะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล Avatar เช่นเดียวกับหนังอีก 4 ภาคที่ตอนนี้เขียนบทเสร็จเรียบร้อยแล้ว Ubisoft บอกว่าพวกเขากำลังทำงานร่วมกับ Lightstorm Entertainment บริษัทภาพยนตร์ของคาเมรอน และ Fox Interactive เพื่อสร้างเกมที่จะ “ขยายและเจาะลึกจักรวาลอวาตารในรูปแบบที่น่าสนใจและทันสมัยไปพร้อมๆ กับภาพยนตร์”

Ubisoft เคยนำเสนอต้นแบบของเกมให้คาเมรอนและ Lightstorm ได้ดูแล้วก่อนหน้านี้ครับ ซึ่งดูเหมือนมันจะทำให้คาเมรอนตื่นเต้นกับโปรเจ็คนี้มากๆ “สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจคือ Massive เป็นกลุ่มคนที่เต็มไปด้วยความหลงใหลในโปรเจ็คนี้และหลงใหลในพลังของเอนจิ้น Snowdrop ผมเชื่อว่าทีมของ Ubisoft ที่ Massive Entertainment คือพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมที่สุดที่จะทำให้ดาวแพนดอร่าที่ทั้งสวยงามและอันตรายมีชีวิตขึ้นมา”

หวังว่าเราจะได้เห็นหน้าตาของเกมในเร็วๆ นี้ครับ

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาgamespot
แบ่งปัน