[อัพเดท] Naughty Dog ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว อ่าน ที่นี่


ดูเหมือนไม่ใช่ฮอลลีวูดไม่ใช่วงการเดียวมีดราม่าเรื่องล่วงละเมิดทางเพศซะแล้วครับ เพราะล่าสุด เดวิด บัลลาร์ด อดีตศิลปินสภาพแวดล้อมและแผนผังเลเวลของโหมดผู้เล่นหลายคนจาก Naughty Dog ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วยเช่นกัน บัลลาร์ดเล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปี 2015 ซึ่งหลังจากนั้นบรรยากาศในการทำงานกลายเป็นเรื่องแย่ขึ้นมาทันที และเริ่มแย่ขึ้นอีกเมื่อโซนี่ไม่ได้ช่วยเหลือให้เขาหลุดพ้นจากความทุกข์ครั้งนี้ด้วย

บัลลาร์ดบอกว่าในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 เขาได้เข้าไปขอความเป็นธรรมกับโซนี่ แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ “เมื่อฉันบอกพวกเขาเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศ พวกเขาวางสายและไล่ผมฉันออกในวันต่อมา พวกเขาอ้างว่าบริษัทกำลังเดินไปในทิศทางที่แตกต่างและงานของผมไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว”

โซนี่เสนอเงินจำนวน $20,000 หรือประมาณ 650,000 บาท ถ้าบัลลาร์ดตกลงเซ็นลาออกและจะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร แต่เขาไม่รับข้อเสนอ และตกงานถึง 17 เดือนนับตั้งแต่นั้นมาครับ

เหตุผลที่บัลลาร์ดออกมาพูดตอนนี้เป็นเพราะข่าวฉาวของ ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ โปรดิวเซอร์หนังชื่อดังที่ถูกหลายคนออกมาแฉว่าเขามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศดาราสาวเพื่อให้พวกเธอแลกกับอนาคตในวงการ ปัจจุบันโซนี่หรือ Naughty Dog ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

Comments