ถ้าพูดถึง Naughty Dog หลายคนอาจรู้จักพวกเขาในฐานะผู้สร้างเกมแอ็คชั่นผจญภัยชั้นยอดอย่าง Uncharted และ The Last of US แต่ถ้าถามว่าในอนาคตพวกเขาจะสร้างเกมแนวอื่นที่แตกต่างออกไปจากนี้บ้างไหม คำตอบคือมีโอกาสครับ

ชอว์น เอสเคย์ ผู้กำกับเกมของ Naughty Dog ได้บอกเป็นนัยๆ ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ DailyStar ว่าพวกเขาอาจเข็นเกมภาคแยกของ Uncharted ออกมาอีกเพราะโลกของเกมนี้มันใหญ่เกินกว่าที่จะมีแค่เรื่องราวของ นาธาน เดรค เพียงแค่คนเดียว แต่บางทีมันอาจเป็นเกมใหม่แนวใหม่ไปเลยก็ได้

“ใช่ครับ มันน่าตื่นเต้นมา เราไม่รู้ว่าเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต แต่คุณพูดถูก มันอาจเป็นสิ่งใหม่ มันอาจเป็น Uncharted ภาคใหม่ ใครจะรู้ล่ะ Naughty Dog ไม่เกรงกลัวที่จะสำรวจสิ่งอื่นๆ อยู่แล้ว ทุกคนในสตูดิโอก็เป็นเหมือนกัน ทุกคนอยากลองสิ่งใหม่ๆ เรามีไอเดียมากมาย มันเป็นวัฒนธรรมของ Naughty Dog ไปแล้ว เรารักไอเดียนี้ ตอนนี้สตูดิโอเต็มไปด้วยเนื้อหาและไอเดียใหม่ๆ ที่จะสร้างโลกใบใหม่ขึ้นมา แนวเกมใหม่ มันจะหลอมรวมกันเป็นไอเดียใหม่”

ปัจจุบันกำลังเตรียม Naughty Dog เตรียมวางจำหน่าย Uncharted: The Lost Legacy วันที่ 22 สิงหาคมนี้ และกำลังพัฒนาเกมภาคต่อ The Last of Us Part 2

Comments