ก่อนนี้มีหลักฐานที่ยืนยันบ้างแล้วว่าเกม Assassin’s Creed และ Watch Dogs อยู่ในจักรวาลเดียวกัน และล่าสุดมีคนพบอีกหนึ่งหลักฐานในเกม Assassin’s Creed Origin ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมาครับ

ต่อไปนี้บทความจะสปอยล์เนื้อหาของเกม Assassin’s Creed Origin หากไม่อยากทราบก่อน ไม่ควรอ่าน

เช่นเดียวกับในเกม Assassin’s Creed ที่ผ่านมา เกมภาค Origins ก็มีส่วนที่อยู่ในยุคปัจจุบันอยู่ด้วย ครั้งแรกที่ผู้เล่นได้เจอกับเหตุการณ์ในยุคปัจจุบัน เกมจะแนะนำให้รู้จักกับ ไลลา ฮัสสัน ผู้ที่ใช้เครื่องแอนิมัสสำรวจประสบการณ์และความทรงจำของตัวละครหลักในยุคอดีต ฮัสสันได้รับการฝึกฝนเพื่อเป็นพนักงานของแอบสเตอร์โก องค์กรร้ายที่ได้รับการสนับสนุนโดยเทมพลาร์ ซึ่งในแล็ปท็อปของเธอ มีทั้งอีเมลล์ รูปภาพ แชทล็อก และเอกสารที่เกี่ยวของกับคนที่ตายในไทม์ไลน์ยุคปัจจุบัน

หนึ่งในคนที่ตายคือ โอลิเวีย การ์นัว หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของแอบสเตอร์โก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นแผนกวิดีโอเกมของแอบสเตอร์โกอีกที โดยในเนื้อเรื่องในยุคปัจจุบันของเกม Assassin’s Creed IV: Black Flag ที่มีฉากหลังเป็นออฟฟิศของแอบสเตอร์โก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ทำให้เราได้รู้ว่าบางครั้งการ์นัวก็เดินทางไปชิคาโก้

นอกจากนี้เรายังรู้อีกว่า บลูม (Blume) บริษัทรักษาความปลอดภัยอันชั่วร้ายของเกม Watch Dogs ที่ตั้งอยู่ในชิคาโก้ก็เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล Assassin’s Creed ด้วย

ประเด็นคือแล็ปท็อปของไลลามีภาพจากกล้องวงจรปิดที่เปิดเผยว่ามีครั้งหนึ่งที่การเดินทางไปชิคาโก้ของการ์นัวไม่ราบรื่นมากนัก เนื่องจากเขาถูกชายสวมโค้ทและหมวกสังหารกลางถนน แน่นอนว่าเขาไม่ใช่ใครอื่นใดนอกจาก เอเดน เพียร์ซ ตัวละครหลักจาก Watch Dogs ภาคแรกนั่นเอง

Comments