อังเดร โปรโกรอฟ ผู้ร่วมก่อตั้ง 4A Games ได้เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ PCGamer ว่า Metro Exodus เกมภาคใหม่ที่เพิ่งตัวออมาในงาน E3 ปีนี้จะยังคงมีกราฟฟิคสวยงามเมื่อรันบนการ์ดจอรุ่นเก่า ส่วนการ์ดจอรุ่นใหม่ พวกเขาก็จะผลัดดันให้เกมใช้มันได้อย่างเต็มที่ครับ

“สำหรับแพลตฟอร์ตที่เราสนับสนุน เรามุ่งไปที่จุดแข็งของแต่ละแพลตฟอร์มและใช้ประโยชน์จากมันให้ได้มากที่สุด ดังนั้นในกรณีของ PC เราพยายามทำให้แน่ใจว่าถ้าคุณมีการ์ดจอระดับล่างที่อยู่ภายใต้สเปคของเรา มันก็จะยังทำงานได้ เล่นได้ และดูดี ถ้าคุณมีการ์ดจอระดับสูง เราจะผลักดันให้ใช้มันได้อย่างเต็มที่ นี่เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเสมอ”

โปรโกรอฟยืนยันว่าตัวอย่างของเกม Metro Exodus ที่เห็นในงาน E3 ปีนี้รันบน PC และเกมเวอร์ชั่นสุดท้ายก็จะออกมาคล้ายคลึงกันครับ

Metro Exodus เป็นเกม FPS ขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องที่ผสมผสานการต่อสู้และลอบเร้นด้วยการสำรวจและการเอาชีวิตรอดแบบสยองขวัญ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อาร์ทียอม ที่หนีออกจาเมโทร์และนำกลุ่ม สปาร์ตันเรนเจอร์ ออกเดินทางไปทั่วรัสเซียเพื่อตามหาชีวิตใหม่ในโลกที่ล่มสลายแห่งนี้

ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจที่รกร้างว่างเปล่าอันกว้างใหญ่ของรัสเซีย เกมไม่เป็นเส้นตรงและมีเนื้อเรื่องอันตื่นตาตื่นใจที่ครอบคลุมตลอดทั้งปี ทั้งฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ภายในปี 2018

Comments