จอน โบลช ผู้อำนวยการสร้าง Metro Exodus เกมภาคที่สามของซีรี่ส์ Metro ถัดจาก Metro 2033 และ Metro Last Light ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ PlayStation Magazine UK ว่าบทของเกมภาคใหม่นี้จะยาวกว่าเกมทุกภาคที่เคยมีมาครับ

“บทของ Metro Exodus จะยาวกว่าบทของ Metro 2033 และ Last Light รวมกัน รวมถึง DLC ทุกตัวด้วย” โบลชกล่าวต่อว่าโลกของ Metro นั้นกว้างใหญ่และมีอะไรมากมายให้ผู้เล่นได้ค้นพบในการผจญภัยครั้งใหม่ของเกมภาค Exodus

“เราจะได้เจอกับสังคมใหม่ ศาสนาใหม่ วิถีชีวิตใหม่ สภาพแวดล้อมใหม่ มอนสเตอร์ใหม่ และมนุษย์กลายพันธุ์ใหม่ จะมีบางส่วนดูคุ้นเคย บางส่วนก็เป็นของใหม่เอี่ยม ชีวิตยังคงดำเนินต่อไปหลังโลกล่มสลาย ข้างนอกมอสโก มีสิ่งต่างๆ ที่วิวัฒนาการในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป บางพื้นที่ก็มีรังสีเหมือนกับมอสโก บางพื้นที่ก็ไม่มีสารพิษหรือการทำลายเลย”

นอกจากนี้ Metro Exodus จะมีสภาพอากาศแบบไดนามิก พื้นที่ที่เปิดกว้าง และระบบกลางวันกลางคืนที่จะให้ผู้เล่นรู้สึกว่าเกมมีความเป็นแซนด์บ็อกซ์มากขึ้น และสภาพแวดล้อมกับฉากหลังจะมีบทบาทสำคัญในการเผชิญหน้ากับศัตรูด้วยครับ

“การเลือกเวลาและวิธีเข้าถึงสถานการณ์ที่แตกต่างกันจะส่งผลกระทบต่อประสบการณ์ของผู้เล่น เช่นการเข้าไปบุกค่ายโจรในตอนกลางคืนอาจทำให้ผู้เล่นซ่อนตัวง่ายขึ้น แต่ก็อาจมีพวกโจรที่ต้องจัดการมากขึ้น”

Metro Exodus เป็นเกม FPS ขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องที่ผสมผสานการต่อสู้และลอบเร้นด้วยการสำรวจและการเอาชีวิตรอดแบบสยองขวัญ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อาร์ทียอม ที่หนีออกจาเมโทร์และนำกลุ่ม สปาร์ตันเรนเจอร์ ออกเดินทางไปทั่วรัสเซียเพื่อตามหาชีวิตใหม่ในโลกที่ล่มสลายแห่งนี้ วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ภายในปี 2018

Comments