ถึงแม้เกม Metal Gear Survive จะยังไม่วางจำหน่ายและมีคะแนนรีวิวออกมา แต่เชื่อว่าตอนนี้แฟนๆ ของฮิเดโอะ โคจิม่า คงไม่อยากเล่นเกมนี้สักเท่าไหร่ และคงไม่อยากเล่นเพิ่มขึ้นอีกเมื่อได้รู้ว่า “การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นในการเล่นเกม” ตามประกาศบนหน้าเว็บไซต์ของเกมครับ

หมายความว่าผู้เล่นจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาแม้จะเล่นโหมดผู้เล่นคนเดียว (Single-Player) แน่นอนว่านี่ทำให้คนที่เล่นบน PS4 หรือ Xbox One จำเป็นต้องสมัครสมาชิก PlayStation Plus หรือ Xbox Live เพิ่มด้วย

“Metal Gear Survive ประกอบด้วยสองโหมดหลัก คือ ผู้เล่นคนเดียว และ Co-op โหมดผู้เล่นคนเดียวจะพาคุณไปสู่เรื่องราวของ Metal Gear Survive และได้เรียนรู้การเล่นขั้นพื้นฐาน โหมดผู้เล่นคนเดียวจะปล่อยให้คุณสำรวจโลกที่ล่มสลายที่คุณกำลังหาคำตอบและวิธีกลับบ้าน ทักษะเหล่านี้จะถูกนำไปทดสอบในโหมด Co-op ความก้าวหน้าและรางวัลที่ได้รับในโหมดผู้เล่นเดี่ยวและ Co-op จะมีผลต่อตัวละครของคุณทั้งสองโหมด”

Metal Gear Survive เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอด กล่าวถึงสมาชิกกองกำลังทหารมิลิแตแซนฟรอนเทียร์สที่รอดชีวิตในช่วงท้ายของเหตุการณ์ในภาค Ground Zeroes และถูกดูดเข้าไปในอีกมิติ พวกเขาต้องร่วมมือกันต่อสู้กับกองทัพซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอดและหาทางกลับบ้าน วางจำหน่าย 20 กุมภาพันธ์ปีหน้าบน PS4, Xbox One และ PC

Comments