อย่างที่ทราบกันดีว่า Kojima Productions ที่เคยอยู่ภายใต้ Konami นั้นได้ถูกยุบไปในช่วงที่มีการพัฒนาเกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งระหว่างบริษัทและ ฮิเดโอะ โคจิม่า จึงทำให้เกมใหม่ในซีรี่ส์ Metal Gear อย่าง Metal Gear Survive ถูกพัฒนาโดยทีมที่ชื่อว่า Konami Digital Entertainment แทน และดูเหมือนว่าในทีมนี้น่าจะมีคนที่เคยทำงานหรือเคารพโคจิม่าทำงานอยู่ด้วยครับ เพราะล่าสุดมีคนพบว่ามีคนได้ซ่อนข้อความลับที่สรรเสริญสตูดิโอของโคจิม่าไว้ในเกม Metal Gear Survive ด้วย

ข้อความที่ว่าโผล่ขึ้นมาในช่วงแรกขึ้นเกม เป็นฉากที่มีการแสดงรายชื่อทหารที่สูญหายไป ซึ่งถ้าหากนำตัวอักษรตัวแรกของชื่อมาเรียงต่อกัน จะได้คำว่า “KJP Forever” หรือ “โคจิม่าโปรดักชั่นส์ จงเจริญ” นั่นเอง ตามภาพด้านล่าง

ยิ่งไปกว่านั้นสองรายชื่อสุดท้ายก็น่าจะเป็นการอ้างอิงถึงสองบุคคลที่มีความสำคัญต่อเกม Metal Gear Survive ได้แก่ “YOTA” และ “YUJI” หรือก็คือผู้กำกับเกม โยตะ ซึซึมิซากิ และผู้อำนวยการสร้างเกม ยูจิ โคเระกาโดะ ตามลำดับ แต่คำที่อยู่หน้าชื่อทั้งสองกลับเป็นคำด่า Bastard (ไอ้เลว) และ Cunning (ไอ้เจ้าเล่ห์) ซะอย่างงั้น

ในเร็วๆ นี้น่าจะมีคนตกงานแน่นอนครับ (ฮา)

Comments