แอริน ฟลินน์ ผู้จัดการทั่วไปของ BioWare ได้ยืนยันว่าเกม Mass Effect: Andromeda จะไม่มี Season Pass หรือแพ็คเก็จที่รวม DLC ไว้ทุกตัวแน่นอน

เนื่องจากมีคนเข้าไปถามฟลินน์บนทวิตเตอร์ว่าเกมภาคต่อนี้จะมี Season Pass หรือไม่ เขาก็ตอบกลับมาสั้นๆ ว่า “ไม่มี” และเมื่อถามว่าพวกเขากำลังพัฒนา DLC สำหรับเกมอยู่รึเปล่า เขาตอบ “เราจะคุยกันเรื่องนี้ทีหลัง”

แน่นอนว่าถึงแม้จะไม่มี Season Pass แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มี DLC ปล่อยขายออกมาเลย ซึ่งถ้าโชคดี EA ก็อาจทำแบบตลาดแบบเดียวกับ Titanfall 2 ที่ไม่มี Season Pass แต่ปล่อยฟรี DLC ออกให้เล่นแทนครับ

นอกจากนี้ ผู้อำนวนการสร้าง ไมเคิล แกมเบิล ยังยืนยันด้วยว่า Mass Effect: Andromeda จะเปิดให้เล่นก่อนสำหรับสมาชิกรายเดือนของบริการ Origin Access บน PC ด้วย โดยปกติแล้วจะเล่นได้ 10 ก่อนวันปล่อยจริงครับ

เกมเป็นแนวแอ็คชั่น RPG ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกของอเล็กซ์ ไรเดอร์ ทหารกองกำลังพิเศษ N7 ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้เบิกทาง (Pathfinder) ที่ต้องหลับจำศีลนานถึง 600 ปีเพื่อเดินทางไปยังกาแล็กซี่แอนโดรแมนด้าเพื่อทำหน้าที่ค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่ไว้เป็นที่อยู่อาศัยให้แก่มนุษยชาติ วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC

Comments