ตามสัมภาณ์ก่อนหน้านี้มีการพูดถึงอยู่บ่อยครั้งว่าเกม Mass Effect: Andromeda มีอิสระในการสำรวจมากกว่าเกมภาคก่อนๆ จนทำให้หลายคนคิดว่ามันคือเกมโลกเปิด(open world)ไปแล้ว แต่จากสัมภาษณ์ล่าสุดของผู้อำนวยการสร้าง ไมเคิล แกมเบิล บอกว่ามันแค่คล้ายๆ กันเท่านั้น

“ผมจะไม่เรียก Andromeda ว่าเป็นเกมโลกเปิดอย่างแน่นอน เราอยากใช้คำว่า ‘เกมที่มีฐานเป็นแนวออกสำรวจ’ และคุณยังคงจะได้ปลดปล่อยเรื่องราวที่อัดแน่นและองค์ประกอบอันยอดเยี่ยมที่คุณสามารถคาดหวังจาก Mass Effect”

“ชั้นบนสุดของเกมชื่อชั้นของการออกสำรวจ บางครั้งเกิดขึ้นในพื้นที่แบบเปิดกว้าง แต่ก็ไม่ใช้เสมอไปคุณสามารถขับโนแมดไปรอบๆ ดาวเคราะห์เหล่านั้น แต่มันไม่ใช่เกมแซนบ็อกซ์แบบดั้งเดิมอย่างแน่นอน”

ดูแล้วเกมคงไม่ได้ออกมาเหมือนกับเกมโลกเปิดอย่าง Grand Theft Auto 5 หรือ Watch Dogs 2 และก่อนหน้านี้ทีมพัฒนาเคยบอกว่าเกมจะมีภารกิจเสริมที่คล้ายคลึงกับ The Witcher 3: Wild Hunt แปลว่ามันอาจมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเองที่ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับมันจนลืมเนื้อเรื่องหลักได้เลย

เกมเป็นแนวแอ็คชั่น RPG ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกของอเล็กซ์ ไรเดอร์ ทหารกองกำลังพิเศษ N7 ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้เบิกทาง (Pathfinder) ที่ต้องหลับจำศีลนานถึง 600 ปีเพื่อเดินทางไปยังกาแล็กซี่แอนโดรแมนด้า และออกค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยให้แก่มนุษยชาติ วางจำหน่าย 21 มีนาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments