**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเกม Marvel’s Spider-Man**

ใครที่เล่นเกม Marvel’s Spider-Man จบแล้วคงจะรู้กันดีว่า ในช่วงท้ายของเนื้อเรื่องได้มีการปูทางให้ ไมลส์ โมราเลส ได้รับพลังแมงมุม และเปิดเผยตัวเองต่อ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ทีอาจกลายเป็นผู้ฝึกสอนให้กลายเป็นฮีโร่คนใหม่ แต่สำหรับเกมภาคต่อนั้นจะเน้นไปที่ตัวละครไหน ทางผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์ ไบรอัน อินทิฮาร์ ได้บอกว่าว่ายังไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

“ผมคิดว่ามันน่าสนุกดี มันมีแผนอยู่นะ ฉันคิดว่ามีหลายวิธีที่เราจะสามารถทำได้ รวมทั้งผมยังต้องการคิดวิเคราะห์ต่อสิ่งที่ผู้เล่นคิดเกี่ยวกับเกมอยู่”

อีกหัวข้อที่น่าสนใจคือการดัดแปลงเรื่องราวของ แฮร์รี่ ออสบอร์น ด้วยการให้เขารักษาตัวอยู่ในกล่องที่เต็มไปด้วยสารสีดำ ซึ่งมีการคาดเดากันว่าเป็น ซิมไบโอต สารทดลองที่จะกลายเป็น เวน่อม วายรายตลอดกาลของไอ้แมงมุมในอนาคต ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมถึงไม่มี “ไอ้แมงมุมชุดดำ” อยู่ในการเมนูปรับแต่งชุดครับ

“ผมคิดว่าสิ่งที่เหมาะสำหรับชุดนี้คือวันที่จะได้เฉิดฉาย การแค่ทำให้เป็นชุดปลดล็อกมันไม่ยุติธรรมเท่าไหร่ มันคือหนึ่งในเรื่องราวที่ดีที่สุดของไอ้งแมงมุม และผมคิดว่ามันเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อน เรื่องราวนี้จำเป็นต้องถูกเล่าในทิศทางที่ Insomniac จะเล่าด้วย”

ดูเหมือนตัวละครเวน่อมจะเป็นองค์ประกอบที่ Insomniac Games สนใจหยิบมาเป็นส่วนหนึ่งของเกมภาคต่อ น่าติดตามว่าพวกเขาจะเล่าเรื่องราวของวายร้ายตัวนี้ในแบบฉบับของตัวเองได้แหวกแนวแค่ไหน แต่แน่นอนว่าเราคงไม่ได้เล่นในอีกปีสองปีนี้ครับ

Comments