เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา Nvizzio Creations ได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ตัวแรกของ ROKH เกมเอาชีวิตรอดบนดาวอังคารออกมาครับ ดูแล้วน่าเล่นทีเดียว สามารถรับชมได้ด้านล่าง

ROKH เป็นเกมผู้เล่นหลายคนที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศที่พบว่าการตั้งอาณานิคมของมนุษย์บนดาวอังคารก่อนหน้านี้ได้ถูกทำลายไปหมดแล้ว ผู้เล่นจึงต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ ออกสำรวจดาวอังคารเพื่อปูทางให้กับคนที่กำลังจะเข้ามาตั้งถิ่นฐานเนื่องจากทรัพยากรบนโลกกำลังจะหมดและโลกกำลังจะตาย

ผู้เล่นจำเป็นต้องเก็บรวบรวมทรัพยากรที่มีอยู่อันน้อยนิดเพื่อนำไปใช้การสร้างเครื่องมือต่างๆ และค่ายที่ไม่มีข้อจำกัดด้านการออกแบบของตัวเองขึ้นมา เกม ROKH ถือได้ว่าเป็นส่วนผสมของเกมคราฟสิ่งของ เอาชีวิตรอด และออกสำรวจที่ให้ผู้เล่นมีอิสระและสร้างอาณานิคมในแบบที่ตัวเองต้องการได้

Nvizzio Creations เป็นทีมพัฒนาเกมโดยใช้เอนจิ้น Unreal Engine 4 ประกอบกับความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งสมาชิกในทีมเคยร่วมพัฒนาเกมดังๆ มาแล้วอย่าง Thief, Half Life 2, Dishonored, Age of Conan และ Assassin’s Creed

ปัจจุบันเกมกำลังจะมีการทดสอบเบต้าในวันที่ 6-7 พฤษภาคมนี้ ก่อนที่จะวางจำหน่ายในรูปแบบของเกมระหว่างการพัฒนา (Early Access) บน Steam ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้

Comments