ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแต่แฟนเกมที่ไม่เข้าใจความหมายที่โคจิม่าจะสื่อในตัวอย่างใหม่ของ Death Stranding ครับ เพราะแม้แต่ แมดส์ มิคเคลสัน ผู้ที่ปรากฎตัวในตัวอย่างและยืนยันว่าจะรับบทเป็นตัวละครในเกมก็ยังไม่เข้าใจตัวเกมอย่างแจ่มแจ้งเช่นกัน

Birth Movies Death ได้มีโอกาสสัมภาษณ์มิคเคลสันระหว่างการเดินสายโปรโมทหนัง Star Wars: Rogue One ที่จะฉายกลางเดือนนี้ และถามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเกมดังนี้ครับ

BMD: ผมไม่แน่ใจว่าคุณสามารถพูดถึงเนื้อเรื่องได้ไหม แต่…

มิคเคลสัน: “ไม่ได้ แต่(หัวเราะ) มันเป็นเรื่องที่ซับซ้อนมาก ผมหมายถึง โคจิม่าเขาเป็นคนฉลาด สิ่งที่เขาบอกผมงั้นเหรอ? ผมเข้าใจแค่บางส่วนเท่านั้นแหละ”

BMD: (หัวเราะ)

มิคเคลสัน: “มีการแสดงโดยไม่ใช้คำพูดที่งงงวยมากมาย ผมแบบ ‘อะไรวะ?’ ผมต้องเห็นมันก่อนถึงจะเข้าใจ เพราะสำหรับ Death Stranding เขาได้สร้างสิ่งใหม่อย่างสมบูรณ์ขึ้นมา”

BMD: คุณรู้จักโคจิม่ามาก่อนที่จะได้รับการติดต่อมาไหม? ผมหมายถึงคุณเป็นเกมเมอร์รึเปล่า?

มิคเคลสัน: “เปล่า ผมไม่ใช่เกมเมอร์ แต่มีคนบอกผมและเอาเกมให้ผมดู ผมก็แบบ ‘อ้อใช่ ผมเคยเห็นมันมาก่อน’ จากนั้นผมก็ไปบอกลูกชายแล้วเขาก็บอกว่า ‘อะไรครับเนี่ย?'(หัวเราะ)”

BMD: ผมมั่นใจว่า “คุณต้องทำแน่ๆ”

มิคเคลสัน: “ใช่ครับ ทำแน่นอน ผมเคยเห็นตัวอย่างที่เขาให้นอร์แมน รีดัส แสดงมาก่อน ผมว่ามันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากจากมุมมองของนักแสดงด้วยกันเอง ทั้งอารมณ์ ความรู้สึก ความหลงไหลในสิ่งที่เขาทำ โดยไม่ต้องแม้แต่จะเป็นเกมเมอร์เลยด้วยซ้ำ สิ่งที่เขาทำมันบ้ามาก ผมรักมัน”

Comments