หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกสั้นๆ เมื่อหลายวันก่อน ล่าสุด Dontnod ก็ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของเกม Life is Strange 2 ออกมาให้เชยชมแล้วครับ ซึ่งภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องที่ถูกบีบบังคับให้ออกจากบ้านของพวกเขาในซีแอตเทิลหลังจากเกิด “โศกนาฏกรรมที่เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล” ตามที่เห็นในตัวอย่าง

“เมื่อต้องหลบหนีการจับกุมจากตำรวจ ฌอนได้ตัดสินใจพาน้องชายของเขาไปที่เมืองพัวร์โตโลโบส ประเทศเม็กซิโก ชีวิตบนถนนนั้นอันตรายและพี่น้องคู่นี้จะต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจที่ยากลำบากเนื่องด้วยพวกเขาได้ตกลงปลงใจว่าจะออกไปเดินทางที่จะทดสอบสายสัมพันธ์ของพี่น้อง” คำอธิบายอย่างเป็นทางการของเกมบอก

พี่น้องที่เป็นหัวใจหลักของเรื่องราวคือ ฌอน และแดเนียล ดิแอซ วัย 16 และ 9 ปีตามลำดับ เกมมาพร้อมกับพลังพิเศษใหม่พร้อมด้วยตัวละครและสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่จะทำให้ Life Is Strange 2 เป็น “โปรเจกต์ที่ทะเยอทะยานที่สุดในประวัติศาสตร์” ตามที่ผู้จัดจำหน่าย Square Enix บอกไว้ครับ

“ชีวิตบนท้องถนนนั้นลำบากและอันตราย” Dontnod กล่าว “สองพี่น้องจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายทุกรูปแบบเนื่องจากพวกเขาได้ตกลงปลงใจออกเดินทางที่จะเป็นการทดสอบสายสัมพันธ์ของพี่น้อง การเล่นเป็นฌอน คุณจะได้ตัดสินใจเรื่องยากลำบากที่คุณสามาถคาดหวังได้จากเกม Life is Strange และคุณจะต้องอยู่กับผลที่ตามมาของการตัดสินใจนั้น เกมจะโฟกัสไปที่ความเป็นพี่น้องควบคู่ไปกับการแนะนำและให้ความรู้น้องชายของคุณ ขณะเดียวกันก็หมายถึงการก้าวพ้นวัยของตัวคุณเองด้วย”

ตอนแรกของเกมมีกำหนดวางจำหน่าย 27 กันยายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments