หากใครติดตามทวิตเตอร์ของ ฮิเดโอะ โคจิม่า จะเห็นว่านอกจากเกมแล้ว โคจิม่ายังชื่นชอบการดูหนังเป็นพิเศษด้วย ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาพูดถึงหนัง Logan ผ่านเว็บไซต์ Glixel ว่ามันมีความพิเศษยังไงสำหรับเขา “สิ่งที่ทำให้ Logan พิเศษคือ ในขณะที่หนังเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญของจักรวาลอันกว้างใหญ่ หนังก็ยังประสบความสำเร็จในการแยกออกไปเป็นเรื่องราวอิสระในแบบฉบับของตัวเองได้ด้วย เป็นการจบเรื่องราวที่ดูเหมือนไม่สามารถทำให้จบได้ ถ้าไม่เรียกว่าพิเศษ ผมก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว เพราเหตุนี้ Logan จึงเป็นหนังที่น่าจดจำ”

โคจิม่าเปรียบเทียบหนัง Logan กับเกม Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots ที่เป็นเกมลำดับสุดท้ายตามท้องเรื่องของเกมซีรี่ส์นี้

“ทั้งสเน็คและโลแกนต่างถูกพรากสถานที่ของพวกเขาไป ทั้งหมดที่เหลืออยู่คือจุดจบเรื่องราวของพวกเขา เรื่องราวของการเดินทางของพวกเขา ผมพยายามดึงเคล็ดลับเดียวกับที่คุณเห็นในหนัง Logan มาเขียนตอนจบของ MGS4 ในขณะที่พยายามไม่ให้ตำนานทั้งหมดจบจริงๆ”

นอกจากนี้โคจิม่ายังเปรียบเทียบเกมกับหนังไว้ด้วยว่า “วิดีโอเกมสามารถเล่าเรื่องได้มากกว่าภาพยนตร์ไปแล้ว เกมให้กำเนิดเรื่องราวได้มากมายเท่ากับผู้เล่นที่มี เกมไม่ต้องแสวงหาการสร้างเรื่องราวไม่มีวันจบ พวกเขาสามารถส่งมอบเรื่องราวที่ไม่มีวันจบได้แล้ว เกมมีความเสพติดมากกว่าภาพยนตร์มาก ว่ากันตรงๆ ความบันเทิงที่ไม่มีวันจบสิ้นคือสิ่งที่ตลาดและผู้เล่นต้องการ”

อ่านบทความของโคจิม่าแบบเต็มๆ ที่เว็บไซต์ Glixel

Comments